Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Việt Nam Nước Nhập Khẩu Bò Úc Nhiều Thứ Hai Thế Giới

Việt Nam Nước Nhập Khẩu Bò Úc Nhiều Thứ Hai Thế Giới
Ngày đăng: 29/07/2014

Theo số liệu mới nhất của Hiệp hội chăn nuôi, Việt Nam đã vượt qua cả Trung Quốc và chỉ đứng sau Indonesia trong việc tiêu thụ và nhập khẩu bò từ Úc.

Chỉ tính riêng nửa đầu năm nay, hơn 72.000 con bò Úc đã được nhập khẩu về Việt Nam. Con số này đã ngang bằng với lượng nhập khẩu của cả năm ngoái. Và dự báo đến hết năm, sẽ có tổng cộng khoảng 150.000 con bò Úc đổ bộ để phục vụ người tiêu dùng Việt.

Mặc dù gánh cả thuế nhập khẩu, phí vận chuyển và các chi phí khác, nhưng hiện nay giá 1 kg thịt bò hơi Úc vẫn đang rẻ hơn bò Việt. Và chất lượng bò Úc cũng được người tiêu dùng ưa chuộng hơn.


Có thể bạn quan tâm

Nhân Giống Chạch Sông Quý Hiếm Đạt Kết Quả Tốt Nhân Giống Chạch Sông Quý Hiếm Đạt Kết Quả Tốt

Đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất giống và thử nghiệm nuôi thương phẩm cá Chạch sông (Mastacembelus armatus) tại tỉnh Phú Thọ” bước đầu đạt được kết quả rất khả quan, góp phần lưu trữ nguồn gen, tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và mở ra hướng mới để xóa nghèo cho người dân địa phương.

30/07/2012
Bùng Phát Diện Tích Ương Cá Tra Giống Bùng Phát Diện Tích Ương Cá Tra Giống

Diện tích ương nuôi cá tra giống tăng nhanh trong khi giá bán sụt giảm, gây khó khăn cho các hộ nuôi.

03/05/2012
Đề Xuất Mua Tạm Trữ Để “Cứu” Giá Lúa Đề Xuất Mua Tạm Trữ Để “Cứu” Giá Lúa

Ban chấp hành Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) vừa thống nhất kiến nghị Chính phủ cho thu mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo, dự kiến triển khai từ 15/3 đến 30/4/2012, khi đồng bằng sông Cửu Long thu hoạch rộ lúa đông-xuân

23/02/2012
Quản Lý Vịt Chạy Đồng Quản Lý Vịt Chạy Đồng

Nuôi vịt chạy đồng ở ĐBSCL hầu như diễn ra quanh năm nhưng thường tăng cao vào các thời điểm thu hoạch lúa.

20/04/2012
Nhân Rộng Mô Hình Trẻ Hoá Các Vườn Cà Phê Ở Dak Lak Nhân Rộng Mô Hình Trẻ Hoá Các Vườn Cà Phê Ở Dak Lak

Hiện nay, ở huyện Cư M’Gar, vùng trọng điểm cà phê của tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều hộ mạnh dạn cưa đốn hàng nghìn ha cà phê vối hết chu kỳ kinh doanh, chọn chồi tái sinh để ghép chẻ nối ngọn bằng các dòng cà phê vô tính chọn lọc mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Gia đình anh Ama Nghé, ở xã Ea Tur là một điển hình với 1 ha cà phê sau khi cưa đốn chọn chồi tái sinh và ghép chẻ nối ngọn đã cho thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng.

19/05/2012