Việt Nam là nước xuất khẩu hàng đầu nghêu chế biến sang Italy

Từ nhiều năm nay, Italy không NK nghêu tươi, sống (HS 030771) từ Việt Nam.
Năm 2014 và trong 7 tháng đầu năm nay, Italy cũng không NK nghêu đông lạnh (HS 030779), riêng trong năm 2013 Italy NK nghêu đông lạnh với giá trị đạt 14 nghìn USD.
Italy NK nghêu tươi, sống từ 9 nước và NK nghêu đông lạnh từ 13 nước trên thế giới.
Việt Nam chỉ XK nghêu chế biến (HS 160556) sang Italy. Italy NK nghêu chế biến từ Việt Nam đứng thứ 2, sau Thổ Nhĩ Kỳ.
Trong 7 tháng đầu năm nay, Italy NK nghêu chế biến từ 7 nước với giá trị đạt 13,087 triệu USD, trong đó NK từ Việt Nam đạt giá trị 5,504 triệu USD, chiếm 42% tổng kim ngạch NK nghêu chế biến của Italy.
Hiện nay, nguồn nghêu nguyên liệu trong nước không nhiều, vì vậy các nhà máy chủ yếu chế biến và XK nghêu thịt có giá bán tốt hơn và giá trị mang lại cao hơn so với nghêu đông lạnh và nghêu tươi, sống.
Có thể bạn quan tâm

Trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, phân bón đã góp phần đáng kể làm tăng năng suất cây trồng, chất lượng nông sản. Theo đánh giá của Viện Dinh dưỡng Cây trồng Quốc tế (IPNI), phân bón đóng góp khoảng 30-35% tổng sản lượng cây trồng.

Tận dụng lợi thế địa hình xã có nhiều đồi núi và vườn cây ăn quả, nhiều hộ dân ở xóm Giếng Đá, xã Tiền An (Quảng Yên - Quảng Ninh) đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi ong lấy mật. Từ đây, ong đã trở thành con vật nuôi xoá đói giảm nghèo hiệu quả, giúp nhiều hộ dân ở đây vươn lên làm giàu.

Tỏa Tình là 1 trong 2 xã của tỉnh Điện Biên được chọn thí điểm thực hiện mô hình bí thư kiêm chủ tịch xã. Xã sớm thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa đạt hiệu quả. Hiện nay, Tỏa Tình đã hình thành vùng chuyên canh cà phê, sơn tra cho giá trị thu nhập cao.

Chi cục Nuôi trồng thủy sản Quảng Nam vừa công bố kết quả phân tích các chỉ tiêu môi trường tại các khu vực sông nước lợ, nước ao nuôi và kiểm tra bệnh tôm nuôi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đợt 1, tháng 9. Các mẫu xét nghiệm cho thấy hiện tại độ pH trong nước các ao nuôi tôm nước lợ trên địa bàn tỉnh nằm trong ngưỡng thích hợp, không phát hiện khí độc NH3; vi khuẩn vibrio có mặt ở hầu hết các mẫu nước ao nuôi với mật độ thấp; các mẫu kiểm tra không có ký sinh trùng, vi rút gây bệnh.

LTS: Hàng chục năm trước, những ngư dân vùng đầu nguồn An Giang đã gầy dựng nên nghề nuôi cá da trơn. Cũng từ đó, tiếng tăm con cá tra, cá ba sa vang xa và trở thành sản phẩm xuất khẩu chiến lược của quốc gia.