Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vị Thủy (Hậu Giang) Trồng Hoa Sinh Thái Trên 220ha Lúa

Vị Thủy (Hậu Giang) Trồng Hoa Sinh Thái Trên 220ha Lúa
Ngày đăng: 25/11/2014

Qua hơn 3 năm triển khai mô hình trồng hoa sinh thái trên bờ ruộng, vụ Đông xuân này, huyện Vị Thủy (Hậu Giang) mở rộng trên 220ha tại 4 xã: Vị Thắng, Vị Thanh, Vĩnh Thuận Tây và Vĩnh Trung.

Nhìn chung, mô hình vẫn áp dụng những kỹ thuật canh tác tiên tiến mà nông dân đã ứng dụng trước đó như: xuống giống lúa đồng loạt để “né” rầy, chương trình IPM, “3 giảm, 3 tăng”, “1 phải, 5 giảm” kết hợp trồng các loại hoa màu sắc sặc sỡ trên bờ ruộng để dẫn dụ thiên địch ăn các loại côn trùng có hại như: rầy nâu, sâu cuốn lá, nhện gié…

Qua thực hiện, mô hình đã mang lại hiệu quả kép: Cụ thể, mỗi vụ lúa giảm được từ 1 - 2 lần phun thuốc bảo vệ thực vật, giảm chi phí từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/ha.

Một số hộ nông dân áp dụng biện pháp “1 phải, 5 giảm”, không phun thuốc bảo vệ thực vật ở giai đoạn đầu và giai đoạn cuối của cây lúa. Đặc biệt một số nơi, nông dân còn trồng xen rau màu, chủ yếu là dưa hấu, bầu bí, đậu bắp... để tăng thêm thu nhập.

Nguồn bài viết: http://www.baohaugiang.com.vn/newsdetails/1D3FE183195/Vi_Thuy_Trong_hoa_sinh_thai_tren_220ha_lua.aspx


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Nuôi Cá Lóc Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế Mô Hình Nuôi Cá Lóc Mang Lại Hiệu Quả Kinh Tế

Gia đình anh Hồ Văn Tuệ ở ấp Bình Nam, xã Bình Hòa Trung, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An là hộ nông dân điển hình trong phong trào nuôi cá lóc mang lại thu nhập cao.

27/02/2014
Cách Thả Cá Giống Đạt Hiệu Quả Cao Cách Thả Cá Giống Đạt Hiệu Quả Cao

Thông thường vào dịp đầu năm, các vùng chăn nuôi thủy sản trên địa bàn Hà Nội sẽ bước vào vụ sản xuất cá thương phẩm mới.Việc chuẩn bị đầy đủ các yếu tố kỹ thuật trước khi thả cá giống có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo tỷ lệ cá sống cao, tăng trọng nhanh trong thời gian nuôi.

27/02/2014
Nuôi Cá Bống Dừa Nuôi Cá Bống Dừa

Cá bống dừa có hình dạng bên ngoài giống như cá bống tượng và cũng là một loài cá dữ. Cá bống dừa có màu đen đậm hay nhạt tùy vào môi trường nước đang sống. Cá bống dừa (CBD) là sản phẩm mà tự nhiên ban tặng cho vùng sông nước tiếp giáp với biển.

27/02/2014
Nguồn lợi thủy sản biển đang cạn kiệt Nguồn lợi thủy sản biển đang cạn kiệt

Tại hội nghị tổng kết 1 năm triển khai dự án Quỹ tái tạo nguồn lợi thủy sản do Đan Mạch tài trợ được Tổng cục Thủy sản - Bộ NN-PTNT tổ chức ngày 3-4 tại Hà Nội, nhiều chuyên gia thủy sản đều khẳng định rằng nguồn lợi thủy sản trên biển đang bị cạn kiệt nhanh chóng và rõ rệt.

09/04/2015
Đảm Bảo Nuôi Trồng Thủy Sản Đạt Năng Suất Cao Đảm Bảo Nuôi Trồng Thủy Sản Đạt Năng Suất Cao

Trong những năm qua, phong trào nuôi trồng thủy sản ở tỉnh Quảng Trị phát triển mạnh và đem lại nhiều thu nhập cho nông dân. Hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản đã góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo và nâng cao thu nhập cho người dân vùng ven biển và những nơi có điều kiện.

27/02/2014