Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vận động đốn bỏ triệt để những cây nhãn mồ côi

Vận động đốn bỏ triệt để những cây nhãn mồ côi
Ngày đăng: 17/04/2015

Đánh giá của ngành chuyên môn, số lượng những cây nhãn trồng riêng lẻ hiện nay là khá lớn và phần lớn những cây này đã nhiễm bệnh chổi rồng. Đây là môi trường thuận lợi để nhện lông nhung lưu trú, gây bệnh cho những vườn nhãn khác.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Giám đốc Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Vĩnh Long cho rằng bênh cạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch thì cần có sự chỉ đạo quyết liệt trong việc vận động người dân đốn bỏ những cây nhãn không vì mục đích kinh doanh để nâng cao hiệu quả phòng trị bệnh chổi rồng trên cây nhãn.


Có thể bạn quan tâm

Huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) có sản lượng khai thác và nuôi trồng đạt 11.650 tấn thủy sản Huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) có sản lượng khai thác và nuôi trồng đạt 11.650 tấn thủy sản

Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản 6 tháng đầu năm 2015 của huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đạt 11.650 tấn, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, nổi bật là lĩnh vực khai thác hải sản, sản lượng đạt 8.840 tấn.

11/07/2015
Thành Phố Móng Cái (Quảng Ninh) có sản lượng nuôi trồng thủy sản giảm mạnh Thành Phố Móng Cái (Quảng Ninh) có sản lượng nuôi trồng thủy sản giảm mạnh

Theo báo cáo của UBND TP Móng Cái (Quảng Ninh), 6 tháng đầu năm 2015, tổng sản lượng ngành thủy sản ước đạt gần 2.900 tấn, đạt 25,8% kế hoạch (KH), giảm 20,9% so cùng kỳ năm 2014.

11/07/2015
Hiệu quả từ mô hình nuôi cá tra công nghiệp Hiệu quả từ mô hình nuôi cá tra công nghiệp

Hiện nay, mô hình nuôi cá tra công nghiệp ở huyện Cai Lậy (Tiền Giang) phát triển khá mạnh, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, trong đó có ông Nguyễn Văn Đời (sinh năm 1954), cư ngụ tại ấp Tân An, xã Tân Phong.

11/07/2015
Hiệp hội Cá tra Việt Nam đã có bộ dữ liệu ban đầu về vùng nuôi, chủ thể vùng nuôi cá tra ĐBSCL Hiệp hội Cá tra Việt Nam đã có bộ dữ liệu ban đầu về vùng nuôi, chủ thể vùng nuôi cá tra ĐBSCL

Ngày 7-7, Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức cuộc họp báo cáo tình hình sản xuất, xuất khẩu cá tra 6 tháng đầu năm 2015 và kết quả 1 tháng áp dụng Giấy đăng ký nuôi cá tra thương phẩm cho đăng ký Hợp đồng xuất khẩu theo Thông tư 23/2014/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT.

11/07/2015
Lào Cai sẽ cung ứng cho thị trường hơn 8.400 tấn thủy sản/năm vào năm 2020 Lào Cai sẽ cung ứng cho thị trường hơn 8.400 tấn thủy sản/năm vào năm 2020

Đó là định hướng quy hoạch phát triển thủy sản được triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2015 - 2020.

11/07/2015