Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Ứng Dụng Phương Pháp Mới Tạo Tán Vườn Cao Su

Ứng Dụng Phương Pháp Mới Tạo Tán Vườn Cao Su
Ngày đăng: 06/08/2013

Công ty TNHH một thành viên Cao su Quảng Nam vừa tổ chức triển khai phương pháp tỉa chồi có kiểm soát và tạo tán cho vườn cây cao su giai đoạn kiến thiết cơ bản. Đây là lần đầu tiên đơn vị áp dụng kỹ thuật mới này.

Ông Nguyễn Duy Phúc - Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Quảng Nam cho biết, việc tạo tán cao su thời kỳ kiến thiết cơ bản được áp dụng cho các vườn cây 2 - 3 năm tuổi. Đối với những cây cao 3m, trồng trên địa hình bằng phẳng và lưng đồi chỉ để lại mỗi tầng 3 - 4 cành; những cây cao hơn 5m sẽ cắt ngọn.

Riêng các cây phát triển đạt độ cao tạo tán nhưng vẫn chưa phân cành thì tại tầng lá ổn định ngang bằng với độ cao tạo tán sẽ dùng kéo cắt ngọn, chỉ để lại 3 lá ở đỉnh. Số chồi để lại trên ngọn nhằm tạo tán mới ít nhất là 3 chồi, khoảng cách giữa các chồi tối thiểu 15cm và phân bố đều về các hướng để tán cân đối, hạn chế gãy cành, gãy tán do gió.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Cá Sặc Rằn Lãi Cao Nuôi Cá Sặc Rằn Lãi Cao

Cá sặc rằn là đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao, ít tốn kém chi phí, dễ nuôi. Thịt cá chắc ngọt, thơm ngon. Hiện, phong trào nuôi cá sặc rằn đang phát triển mạnh ở nhiều nơi

20/09/2011
Đông Thạnh Thoát Nghèo Nhờ Cây Trái Đông Thạnh Thoát Nghèo Nhờ Cây Trái

Vào những ngày đầu năm mới này, về xã Đông Thạnh (huyện Châu Thành, Hậu Giang), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng bởi bộ mặt nông thôn toàn xã được “lột xác” từng ngày.

09/02/2012
“Vua Tôm Bất Bại” Kiện Công Ty Sản Xuất Tôm Giống “Vua Tôm Bất Bại” Kiện Công Ty Sản Xuất Tôm Giống

Ngày 9/12, ông Võ Hồng Ngoãn, được gọi là “vua tôm bất bại” tỉnh Bạc Liêu, gửi đơn đến các ngành chức năng khởi kiện Công ty TNHH sản xuất tôm giống thủy sản Nam Mỹ (gọi tắt là Công ty Nam Mỹ, ấp Mỹ Tường, xã Nhân Hải, huyện Hải Ninh, tỉnh Ninh Thuận).

12/12/2011
Trồng Cây Mắc Ca Trồng Cây Mắc Ca

Người ta phong cho Mắc Ca là “Hoàng hậu của các loại quả khô”. Nhân Mắc Ca dùng để chế các loại thực phẩm cao cấp như nhân kẹo socola, nhân bánh, dầu ăn, dầu dưỡng da và dầu dược liệu. Vỏ của chúng chứa nhiều tananh và protein nên được dùng trong thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi. Có nơi còn dùng chúng để làm than hoạt tính

27/07/2011
Nuôi Heo Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Nuôi Heo Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái

Không chỉ từ thoát nghèo đến làm giàu, họ còn góp tay vào bảo vệ môi trường sinh thái một cách bền vững. Điển hình như ông Nguyễn Văn Ký ở 332, ấp Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 không chỉ nổi tiếng với khu du lịch Vườn Cò mà ông còn được biết bởi đang sở hữu một trang trại nuôi heo rừng, có lợi nhuận khá cao

27/09/2011