Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tuy An (Phú Yên) Kiên Quyết Tháo Dỡ Hồ Nuôi Tôm Trên Đất Rừng Phòng Hộ, Đất Rừng Sản Xuất

Tuy An (Phú Yên) Kiên Quyết Tháo Dỡ Hồ Nuôi Tôm Trên Đất Rừng Phòng Hộ, Đất Rừng Sản Xuất
Ngày đăng: 24/03/2014

Sáng 22/3, UBND huyện Tuy An (Phú Yên) đã tổ chức buổi họp triển khai biện pháp giải quyết các trường hợp xây dựng hồ nuôi tôm tại khu vực bãi biển thôn Giai Sơn, xã An Mỹ (Tuy An), gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý đất đai và gây dư luận không tốt trong nhân dân trong suốt thời gian qua.

Theo báo cáo của UBND xã An Mỹ, từ năm 2010, 6 hộ gia đình tại thôn Giai Sơn đã thuê lao động để xây 7 hồ nuôi tôm với diện tích hơn 12.000m2 trên đất rừng phòng hộ ven biển, đất rừng sản xuất tại khu vực bãi biển thôn Giai Sơn. Cuối năm 2012, huyện Tuy An và xã An Mỹ đã thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ hồ nuôi tôm tại đây. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, 6 hộ gia đình này tiếp tục khôi phục lại cả 7 hồ nuôi và thả tôm nuôi cho đến nay.

Ông Nguyễn Phụng Ngoạn, Chủ tịch UBND huyện Tuy An cho biết, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tiến hành thực hiện biện pháp cưỡng chế, tháo dỡ các hồ nuôi tôm do 6 hộ gia đình sử dụng đất sai mục đích làm hồ nuôi tôm tại khu vực bãi biển thôn Giai Sơn. Huyện cố gắng thực hiện hoàn tất việc cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ các hồ nuôi tôm trả lại nguyên trạng ban đầu đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất tại khu vực bãi biển thôn Giai Sơn trong tháng 4 này.

UBND huyện Tuy An cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng và chính quyền xã An Mỹ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tại địa phương thực hiện tốt Luật Đất đai, đồng thời yêu cầu các hộ nuôi tôm tại khu vực thôn Giai Sơn, bắt đầu từ ngày 22/3 phải ngừng ngay việc cải tạo ao hồ và không được thả tôm giống nhằm tránh thiệt hại khi thực hiện cưỡng chế.


Có thể bạn quan tâm

350 doanh nghiệp tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam Liên bang Nga 350 doanh nghiệp tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam Liên bang Nga

Bộ Công Thương phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Trung tâm thương mại Hà Nội – Maxcova vừa công bố thông tin tổ chức chuỗi sự kiện tại Liên bang Nga nhằm hưởng ứng Hiệp định Thương mại tự do vừa được ký kết tháng 5/2015.

09/11/2015
Gạo Campuchia góc nhìn khác Gạo Campuchia góc nhìn khác

Từ năm ngoái đến nay, dư luận xã hội khá ồn ã với những thông tin, nhận định về gạo Campuchia- đối thủ đáng gờm của gạo Việt - thể hiện những bước tăng tốc mạnh mẽ trên đường đua xuất khẩu gạo.

09/11/2015
Rộng đường xuất khẩu nông sản sang Mỹ, Nhật Bản Rộng đường xuất khẩu nông sản sang Mỹ, Nhật Bản

Với chủ đề “Việt Nam gia nhập TPP - Triển vọng và giải pháp cho ngành nông nghiệp”, hội nghị toàn thể ISG 2015 diễn ra ngày 6/11 tại Hà Nội đã được các đại biểu thảo luận kỹ về những cơ hội và thách thức đối với ngành nông nghiệp Việt Nam khi tham gia TPP.

09/11/2015
Cả trăm nghìn đồng một kg gạo dược liệu Cả trăm nghìn đồng một kg gạo dược liệu

Gạo chức năng hay còn được gọi là gạo "dược liệu" đang được cả thị trường xuất khẩu lẫn trong nước ưa chuộng dù giá cao gấp đôi, gấp tư loại thường.

09/11/2015
Hàng Việt được chào đón nồng nhiệt ở huyện đảo Phú Quốc Hàng Việt được chào đón nồng nhiệt ở huyện đảo Phú Quốc

Những ngày qua, Hội chợ Thương mại Phú Quốc 2015 là điểm nhấn sôi động của cư dân huyện đảo vốn luôn yên bình này bởi hàng ngàn lượt người tham gia mua sắm mỗi ngày. Người dân đi mua sắm vui như đi trẩy hội với tâm lý mua nhiều để dành dùng dần vì hàng Việt ở hội chợ có chất lượng, giá lại rẻ.

09/11/2015