Trứng vịt muối sang Brunei

Một dây chuyền sơ chế trứng gia cầm ở Cty Vietfarm
Đầu tháng 11 này, sau khi đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và có chứng chỉ Halal (là chứng chỉ xác nhận sản phẩm không có các chất cấm theo yêu cầu Shari’ah Islamia (Luật Hồi giáo) và đáp ứng yêu cầu về vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất), Cty TNHH Trại Việt (Vietfarm) đã XK lô hàng trứng muối đầu tiên sang Brunei.
Đây là lần đầu tiên trứng vịt muối của Việt Nam thâm nhập được vào thị trường này.
Ông Đàm Văn Hoạt, TGĐ Vietfarm, cho biết, lô trứng vịt muối nói trên có tổng cộng 120.000 quả, sẽ được nhà nhập khẩu đưa vào bán tại các hệ thống siêu thị ở Brunei.
Dự kiến trong thời gian tới, mỗi tháng, Vietfarm có thể tiến hành XK sang Brunei 2 - 3 container trứng vịt muối (mỗi công 120.000 quả).
Song song với việc XK trứng vịt muối sang Brunei, Vietfarm cũng đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục cần thiết để nối lại việc XK trứng vịt muối sang Singapore.
Trong thời gian qua, nhằm đáp ứng các yêu cầu của Singapore về ATTP (không tồn dư hóa chất, kháng sinh) và an toàn dịch bệnh, Vietfarm đã liên kết với nhiều trang trại nuôi vịt đẻ cùng xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh, sử dụng kháng sinh đúng cách…
Đến thời điểm này, Vietfarm đã được cơ quan chức năng Singapore đánh giá xong về nhà máy, hồ sơ và chỉ còn chờ ngành Thú y Việt Nam đánh giá, cấp chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh cho mấy trang trại nuôi vịt lấy trứng liên kết với Cty.
Dự kiến khoảng 1 tháng nữa, thủ tục này sẽ hoàn tất và Vietfarm sẽ tiến hành ngay việc XK trứng vịt muối sang Singapore.
Vietfarm có thể thực hiện XK trứng vịt muối sang Singapore và Brunei với số lượng khoảng 5 container/tuần.
Sau khi trở lại được thị trường Singapore, Vietfarm sẽ xúc tiến việc XK trứng vịt muối sang Malaysia và một số nước khác.
Có thể bạn quan tâm

Nông dân tỉnh Quảng Bình chưa kịp mừng vì được mùa lúa vụ đông - xuân thì lại thấp thỏm nỗi lo lúa mất giá, bán không được.

Vụ Đông Xuân năm nay, nông dân các huyện Vân Canh, Tây Sơn, Phù Mỹ… của tỉnh Bình Định đã chuyển đổi trên 500 ha đất chân cao sản xuất lúa và hoa màu hiệu quả thấp sang trồng dưa hấu. Nhờ thời tiết thuận lợi, nông dân đầu tư chăm sóc đúng mức nên dưa hấu phát triển tốt cho năng suất cao.

Xóm Hữu Nghị, xã Hợp Tiến được biết đến là một trong những địa phương trồng vải nhiều, có chất lượng cao của huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên). Hàng chục năm nay, 48 hộ dân trong xóm vẫn cần mẫn chăm sóc đồi vải của mình để đem đến cho người tiêu dùng những chùm quả chín ngọt.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, người nông dân nuôi tằm tại Trung Quốc đã dần thay đổi và cải tiến phương thức nuôi tằm.

Thử nghiệm nuôi cá bóp lồng bè (còn gọi là cá bớp, bốp) ở Cà Mau bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ dân trên đảo Hòn Chuối.