Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trung tâm Khuyến nông Long An hội thảo kỹ thuật nuôi tôm

Trung tâm Khuyến nông Long An hội thảo kỹ thuật nuôi tôm
Ngày đăng: 10/06/2015

Cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông Long An và cán bộ khuyến ngư huyện Cần Đước đã có nhiều ý kiến trao đổi với nông dân các vấn đề về cải tạo ao đầm, chất lượng con giống, thức ăn thủy sản, quản lý môi trường, bệnh trên tôm và các biện pháp phòng trị.

Qua trao đổi cho thấy, để nuôi tôm thành công, nông dân cần thực hiện tốt việc vét ao đầm, xử lý nguồn nước ổn định trước khi thả tôm giống, phải bảo đảm hệ thống ao lắng xử lý nước trước khi cấp vào ruộng tôm, đồng thời, không được sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để diệt cá tạp, cua, còng,... Trong quá trình nuôi, cần theo dõi diễn biến môi trường, thực hiện phương châm phòng bệnh là chính và không nên nuôi nhiều vụ trong năm mà phải kết hợp vật nuôi khác hoặc thực hiện các mô hình luân canh để bảo đảm vệ sinh môi trường.

Tại hội thảo, cán bộ khuyến nông cũng thông tin tình hình nuôi tôm trên địa bàn huyện hiện gặp nhiều khó khăn. Toàn huyện đã xuống giống 901ha, trong đó đã có 300ha tôm phải tháo sớm do dịch bệnh và ảnh hưởng của thời tiết; đồng thời, thông tin cho nông dân một số chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người nuôi tôm và những thủ tục cần thiết để được hỗ trợ.


Có thể bạn quan tâm

Lo ngại nhất chăn nuôi khi tham gia TPP Lo ngại nhất chăn nuôi khi tham gia TPP

Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát cho rằng khi Việt Nam tham gia TPP, lo ngại nhất là lĩnh vực chăn nuôi và Bộ đang tìm những hướng đi phù hợp để hỗ trợ nông dân, tháo gỡ những khó khăn…

26/10/2015
Phát hiện lợn, gà nhiễm khuẩn Salmonella tại Hà Nội, TP.HCM Phát hiện lợn, gà nhiễm khuẩn Salmonella tại Hà Nội, TP.HCM

Tại Hà Nội và TP.HCM, tỷ lệ các mẫu thịt nhiễm khuẩn Salmonella - một loại khuẩn gây ngộ độc thực phẩm khá cao, từ 10% đến 20%.

26/10/2015
Gỡ gánh nặng cho doanh nghiệp, người nuôi cá tra xuất khẩu Gỡ gánh nặng cho doanh nghiệp, người nuôi cá tra xuất khẩu

Nghị định 36/2014/NĐ-CP về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra được triển khai hơn một năm nhưng hiện từ người nuôi, doanh nghiệp đến nhà quản lý vẫn hết sức lúng túng trong việc áp dụng các quy định của Nghị định.

26/10/2015
Giá mía tăng mạnh Giá mía tăng mạnh

Các nhà máy đường ở ĐBSCL mới vào vụ ép 2015/2016 chưa lâu mà giá mía ở khu vực này đã đua nhau tăng mạnh.

27/10/2015
Thị trường thức ăn chăn nuôi chia lại miếng bánh ngon Thị trường thức ăn chăn nuôi chia lại miếng bánh ngon

Ngành thức ăn chăn nuôi (TACN) tại Việt Nam đang có sự "chuyển ngôi" rõ rệt bởi thời gian qua có nhiều dự án đầu tư mới, nhiều thương vụ mua bán, sáp nhập đã được các doanh nghiệp (DN) trong nước khởi động.

27/10/2015