Trúng mùa rau câu chỉ

Thời điểm này rau câu chỉ không những được mùa mà còn được giá, nhiều hộ dân đang tấp nập thu.
Anh Bùi Văn Cất (xã Cam Hải Đông), gắn bó với nghề làm rau câu hơn 10 năm nay cho biết: Hiện mỗi ngày anh chờ nước rút ra biển thu 2 ghe rau câu chỉ tươi, sau khi phơi khô còn lại 100kg, với giá bán 5.000đ/kg, bình quân sau khi trừ chi phí lãi trên 200.000đ/ngày.
Cùng thời điểm này năm ngoái, giá các thương lái thu mua tại chỗ chỉ từ 3.500 – 4.000đ/kg. Nhờ giá thu mua tăng mà anh đã thuê thêm 2 công lao động để thu hoạch kịp bán cho các thương lái.
Được biết, rau câu chỉ có quanh năm nhưng xuất hiện nhiều từ tháng 3 – 5 âm lịch, sau khi thu trên biển phải qua công đoạn phơi khô từ 1 -2 nắng mới xuất bán. Nghề làm rau câu đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động địa phương có thêm thu nhập.
Có thể bạn quan tâm

Ở Trung Quốc, nhu cầu nuôi cá lồng ngoài khơi chưa bao giờ cấp thiết như hiện nay vì mật độ tập trung quá lớn của các lồng nuôi truyền thống ở các khu vực ven biển.

Trước khi thả giống tiến hành tháo nước cải tạo ruộng, dùng vôi bột rắc khắp đáy ruộng để diệt ký sinh trùng và mầm bệnh. Lấy nước vào ruộng qua lưới lọc và dùng phân gây màu, khi nước có màu xanh nõn chuối mới tiến hành thả going.

Trong nuôi trồng thủy sản nói chung và sản xuất giống thủy sản nói riêng, điều kiện xuất hiện bệnh có khi xuất hiện riêng lẻ hoặc đồng thời 3 yếu tố.

Từ tháng cuối tháng 9/2010 đến tháng 3/2011, Trung tâm đã xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm tại hộ ông Nguyễn Văn Quốc ngụ tại ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Hiện nay, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL như: Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Tiền Giang… liên tục xảy ra tình trạng tôm, nghêu chết hàng loạt, gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi, có nơi thiệt hại lên tới 80-100%.