Trúng mùa cam xoàn
Hiện diện tích cam xoàn của hai huyện đạt gần 400 ha. Trồng từ 2-3 năm là cho thu hoạch. Đây cũng là cây trồng có thể cho trái vụ nghịch, trái vị ngọt thanh, nhiều nước, bình quân 4 - 5 trái/kg, khi chín màu vỏ hơi vàng.
Ông Trần Văn Tuấn ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung trồng 5 công cam xoàn cho biết năm nay được mùa.
Trung bình SX 1 công (1.000 m2) đạt 3 - 5 tấn trái. Hiện giá cam xoàn đầu mùa khá cao, từ 40.000 - 45.000 đồng/kg, cao hơn 5.000 - 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ.
Sau khi trừ chi phí mỗi công lãi 70 triệu đ/vụ.
Có thể bạn quan tâm

Liên Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tài chính vừa thống nhất mức thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với thức ăn chăn nuôi là sản phẩm trồng trọt.

Thời gian qua, mặc dù dịch cúm gia cầm H5N1 bùng phát và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, song Hà Nội vẫn chưa xuất hiện dịch. Có được kết quả đó là nhờ sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi.

Từ chiều 6/4, những cơn mưa trái mùa đã xuất hiện tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, giải tỏa "cơn khát" cho những khu vườn cà phê đang trổ hoa.

Nhãn da bò từ lâu đã mang lại nguồn lợi lớn cho nhà vườn ở ĐBSCL nói chung và Vĩnh Long nói riêng. Thế nhưng, đại dịch chổi rồng đang hoành hành trên nhãn da bò ở mức độ hoàn toàn không thể kiểm soát được. Mặc dù tỉnh Vĩnh Long đã đầu tư trên 31 tỷ đồng để hỗ trợ nông dân điều trị bệnh, nhưng vẫn… không cứu vãn được tình thế.

Cuối tuần qua, tại huyện Long Mỹ, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Quýt đường Long Trị” cho Hợp tác xã (HTX) Quýt đường Long Trị (ấp 8, xã Long Trị, huyện Long Mỹ - Hậu Giang).