Trứng Gà CP Việt Nam Đạt Chuẩn

Ông Nguyễn Hữu Danh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Đồng Nai vừa trao giấy xác nhận “Sản phẩm được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi” cho 9 triệu quả trứng gà thương hiệu CP Việt Nam.
Đây là số trứng được Cty Cổ phần C.P Việt Nam (CPV) SX, đóng gói trong thời gian từ 1/11-31/12/2014. Toàn bộ số trứng này sẽ được tiêu thụ tại Nam Bộ.
Trước đó, từ năm 2013 đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Đồng Nai đã tiến hành theo dõi mọi mặt về chuỗi SX trứng của CPV, đồng thời yêu cầu trang trại thực hiện nghiêm ngặt quy trình chăn nuôi của CPV và các tiêu chuẩn do Chi cục đề ra. Bên cạnh đó, nhà máy lựa trứng của CPV cũng phải thực hiện các tiêu chuẩn về VSATTP chất lượng cao như: HACCP, SHE và phải truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Với xác nhận “Sản phẩm được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi”, trứng gà của CPV một lần nữa khẳng định thương hiệu sản phẩm sạch, tạo đà phát triển trong lĩnh vực SX thực phẩm an toàn theo chuỗi và nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sự tin cậy đến người tiêu dùng.
Nguồn bài viết: http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-vn/25/134596/kinh-te/trung-ga-cp-viet-nam-dat-chuan.html
Có thể bạn quan tâm

Xã Vĩnh Thủy (Vĩnh Linh, Quảng Trị) có 1.400 hộ chăn nuôi, hình thức chăn nuôi của người dân ở đây chủ yếu là gia trại, chăn nuôi ngay trong khu dân cư nên vấn đề ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi là rất đáng quan tâm

Theo Sở NN - PTNT Bình Định, hiện nay, người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh đã thả nuôi trên 1.560 ha mặt nước nuôi tôm, chiếm 71% diện tích tôm nuôi toàn tỉnh. Trong đó, TP Quy Nhơn đã thả nuôi 150,2 ha, Tuy Phước 859,8 ha; Phù Cát 76 ha; Phù Mỹ 424,2 ha và Hoài Nhơn 50,3ha.

Diện tích nuôi thả, năng suất và sản lượng tăng đáng kể, vượt các mục tiêu đề ra là kết quả nổi bật trong sản xuất thuỷ sản những năm gần đây. Nhờ đó, Bắc Giang trở thành tỉnh dẫn đầu khu vực miền núi phía Bắc trong lĩnh vực này.

Do thu hoạch vụ lúa Đông xuân trễ hơn các địa phương khác nên từ đầu vụ đến nay trên địa bàn huyện Long Mỹ (Hậu Giang), vịt đàn từ các nơi chạy đồng về đây rất lớn. Nếu tính từ khi bắt đầu thu hoạch lúa đến nay, trên địa bàn huyện có 44 đàn vịt với tổng số 57.625 con, trong đó vịt từ các huyện trong tỉnh Hậu Giang đến là 5 đàn với số lượng 6.740 con, vịt chạy đồng từ tỉnh khác đến có 14 đàn với số lượng 18.560 con.

Khoảng hai năm trở lại đây, nhiều loại bệnh xuất hiện đã ảnh hưởng lớn đến năng suất, chất lượng của cây hồ tiêu ở huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị). Theo thống kê sơ bộ, hiện nay toàn huyện Vĩnh Linh đã có gần 700/810 ha hồ tiêu bị nhiễm bệnh các loại, trong đó đã có nhiều vườn tiêu bị nhiễm bệnh chết hàng loạt, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người trồng.