Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng thanh long ruột đỏ Diễn Phú

Trồng thanh long ruột đỏ Diễn Phú
Ngày đăng: 12/11/2015

Hiện nay xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu có khoảng 6 ha thanh long, trong đó khoảng 5 ha thanh long ruột đỏ được lấy giống từ Bình Thuận về.

Mặc dù mới ra quả bói, nhưng do chất lượng tốt nên lái buôn đặt hàng với giá 30 nghìn đồng/kg.

Vườn thanh long ruột đỏ rộng 1,2 mẫu đất, với 500 trụ của anh Võ Trọng Phúc, xóm 22, xã Diễn Phú.

Anh Phúc cho biết, mặc dù mới ra quả bói nhưng đã có nhiều lái buôn đến đặt hàng.

Màu sắc hấp dẫn, có vị ngọt đậm và thơm là đặc thù của thanh long ruột đỏ được trồng ở Diễn Phú.

Bà Hoàng Thị Tư phấn khởi vì vườn thanh long có 24 trụ được trồng cách đây 7 năm, mỗi năm thu hoạch gần 10 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

Giải Pháp Hạ Giá Thành Sản Xuất Lúa Giải Pháp Hạ Giá Thành Sản Xuất Lúa

Trước tình hình giá lúa thấp và bấp bênh, nhiều nông dân trồng lúa trong tỉnh Hậu Giang đã dần thay đổi tập quán sản xuất, áp dụng nhiều tiến bộ kỹ thuật nhằm giảm giá thành sản xuất, tăng lợi nhuận.

26/08/2013
“Cò” Bán Cây Giống Náo Loạn Tây Nguyên “Cò” Bán Cây Giống Náo Loạn Tây Nguyên

Hiện nay, ở Tây Nguyên đang là mùa mưa, đây là thời điểm thích hợp để bà con nông dân bắt tay vào việc lựa chọn các loại cây giống về trồng. Năm nay, về chủng loại cây giống so với mọi năm cũng không có gì biến động nhiều. Tuy nhiên, điểm khác biệt so với mọi năm đó là giá cây giống tăng lên 10 -15%. Một trong những nguyên nhân khiến giá cây giống tăng đó là sự xuất hiện những “tay cò” cây giống.

26/08/2013
Dứa Tân Phước Lập Đỉnh Giá Mới Dứa Tân Phước Lập Đỉnh Giá Mới

Mấy ngày nay nông dân trống dứa vùng đất phèn Tân Phước (Tiền Giang) vô cùng phấn khởi vì giá dứa đang nằm ở mức cao “kỷ lục” từ trước tới nay. Hiện nay, giá dứa được các thương lái đến tận vườn thu mua với mức giá 3.800 - 4.300 đồng/kg, tăng 300 đồng/kg so với tuần trước.

26/08/2013
Làm Giàu Từ Cánh Đồng Mẫu Lớn Làm Giàu Từ Cánh Đồng Mẫu Lớn

Cách đây 55 năm (năm 1958) theo chủ trương khai hoang phục hóa đồng ruộng của xã, 50 hộ dân sinh sống ở các thôn trong xã đã đồng thuận vỡ đất làm kinh tế.

26/08/2013
Nhiều Mô Hình Thoát Nghèo Nhiều Mô Hình Thoát Nghèo

Ngày 22 và 23.8, Phó Chủ tịch (PCT) T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý đã về làm việc với Hội ND Long An và thăm một số mô hình làm ăn hiệu quả của ND.

26/08/2013