Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng phật phủ đầu tư tiền chục, thu về bạc trăm

Trồng phật phủ đầu tư tiền chục, thu về bạc trăm
Ngày đăng: 12/10/2015

Ít ai nghĩ rằng quả phật phủ có thể trồng được ở miền Nam. Người dân vẫn quen với khái niệm loại quả đặc biệt này chỉ có ở miền Bắc.

Thế nhưng tại tỉnh Tây Ninh, có một người nông dân đã trồng thành công loại quả này cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Trong một lần ra Hà Nội chơi, qua sự giới thiệu của người quen, Ông Huỳnh Văn Sơn, 57 tuổi ngụ ở xã Thạnh Tân, TP Tây Ninh đã đến Hà Tây tìm mua 4 cây giống phật phủ mang về Tây Ninh trồng thử nghiệm và kết quả thành công bất ngờ.

 

Ông Sơn đang chăm sóc khu vườn phật phủ của mình.

Tháng 6.2014, ông Sơn quay ra Bắc một lần nữa mua về 200 cây giống phật phủ trồng trên phần đất khoảng 0,3 ha của mình.

Sau hơn 1 năm trồng, ông Sơn đã thu hoạch một vài đợt bán cho các thương lái với giá trên 100.000/ trái. Hiện nay, số lượng trái tại vườn ông Sơn không đủ cung cấp cho nhu cầu của thị trường..

Có thể nói ông Sơn là người đầu tiên đưa cây phật phủ về trồng thử nghiệm trên đất Tây Ninh với diện tích 3.000m2  tại ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu.

Ông Sơn cho biết, chính yếu tố tâm linh làm cho loại quả này có giá trị đặc biệt cho dù không ăn được.

Theo ước tính ban đầu, chi phí đầu tư cho vườn phật phủ sau 1 năm chăm sóc khoảng 45 triệu đồng và cây phật phủ trồng được 1 năm sẽ cho trái.

Đặc điểm của cây là cho trái quanh năm, cây càng lớn sẽ cho trái càng nhiều.

Ông Sơn cho biết sẽ mở rộng diện tích vườn phật phủ lên thêm 100 gốc trong thời gian tới vì theo ông Sơn hiện nhu cầu về loại quả này rất lớn.


Có thể bạn quan tâm

Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Rắn Mối, Dế Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Rắn Mối, Dế

Gia đình ông Hồ Ngọc Bình ở TDP 6, phường Hương Văn (TX Hương Trà) là một trong những hộ điển hình về mô hình nông dân làm giàu từ nuôi rắn mối, dế đầu tiên ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

08/12/2013
Thành Lập Hợp Tác Xã Sản Xuất Lúa Sạch Đầu Tiên Trên Địa Bàn Tỉnh Đồng Tháp Thành Lập Hợp Tác Xã Sản Xuất Lúa Sạch Đầu Tiên Trên Địa Bàn Tỉnh Đồng Tháp

HTX sản xuất, tiêu thụ và dịch vụ nông nghiệp Thanh Liêm có trụ sở chính tại ấp 3, xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, có 10 xã viên sáng lập, với tổng số vốn góp hơn 2,1 tỷ đồng. Hoạt động chính của HTX là sản xuất lúa chất lượng cao gắn với liên kết tiêu thụ và phục vụ các dịch vụ nông nghiệp.

08/12/2013
Sản Xuất Màu Đạt Giá Trị Trên 729 Triệu Đồng/héc-Ta Sản Xuất Màu Đạt Giá Trị Trên 729 Triệu Đồng/héc-Ta

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chợ Mới (An Giang) Trần Thị Yến Châu cho biết: Giá trị sản xuất ngành Nông nghiệp huyện Chợ Mới tăng liên tục hàng năm. Kết thúc sản xuất năm 2013, giá trị đạt gần 318 triệu đồng/héc-ta, cao nhất từ trước đến nay và cao nhất tỉnh, trong đó cây màu đạt 729,48 triệu đồng/héc-ta, lúa trên 96,5 triệu đồng/héc-ta…

08/12/2013
Cảnh Báo Gia Tăng Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi Cảnh Báo Gia Tăng Dịch Bệnh Trên Tôm Nuôi

Theo Cục Thú y (Bộ NNPTNT), mặc dù nguyên nhân bệnh hoại tử gan tụy cấp trên tôm nuôi đã được xác định, nhưng do thời tiết diễn biến bất thường nên dịch bệnh vẫn xảy ra, gây thiệt hại cho người nuôi.

09/12/2013
"Đất Lạ" Cho Khoai

Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm Đà Lạt Tự Nhiên đã chủ động nghiên cứu, ứng dụng quy trình tạo “đất lạ” cho khoai lang Nhật tăng năng suất và chất lượng, đáp ứng tại chỗ nguồn nguyên liệu để chế biến xuất khẩu.

09/12/2013