Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Ớt Trúng Mùa, Trúng Giá

Trồng Ớt Trúng Mùa, Trúng Giá
Ngày đăng: 08/03/2011

Hiện nay, nông dân ở huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đang thu hoạch ớt. Sản lượng ớt năm nay tăng cao nên nhiều nông dân rất vui mừng, phấn khởi.

Anh Nguyễn Văn Lành, ngụ xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp trồng 2 công ớt (2000m2) cho biết: “Thấy nhiều người trồng ớt đều cho lãi cao nên năm nay tôi quyết định trồng theo. Mùa ớt năm nay người trồng ớt đều phấn khởi vì giá ớt tăng gắp đôi so với giá năm rồi, giá ớt hiện nay từ 22.000 – 24.000đồng/kg (năm 2009 giá ớt là 11.000 – 12.000 đồng/kg), trừ những chi phí tôi còn lãi 49 triệu đồng”. Còn chú Phạm Minh Trung, cũng ở xã Tân Bình nói: “Tôi trồng 1,5 công ớt chỉ thiên “Hai mũi tên đỏ”, bình quân một ngày hái khỏang 200kg, tính đến cuối vụ tôi thu vào được 2 tấn/công, sau khi trừ các chi phí tôi còn lãi khỏang 30 triệu đồng…”.

Được biết, hầu hết người dân nơi đây đều chọn giống ớt “Hai mũi tên đỏ”, vì giống này khá dễ trồng mà năng suất lại cao hơn những loại ớt khác. Chỉ 3 tháng trồng là bắt đầu thu hoạch. Ớt cho trái từng đợt, mỗi đợt kéo dài từ một tháng rưỡi đến 2 tháng và 3 – 4 ngày là hái một lần. Thu hoạch xong đợt đầu, người trồng vun hàng bón phân khoảng một tháng rưỡi là thu hoạch đợt hai. Ngoài ra, nếu trồng đúng kỹ thuật cây ớt phát triển tốt và cho trái từ 4- 5 tháng.


Có thể bạn quan tâm

Gia Cầm Tăng Giá Gia Cầm Tăng Giá

Trong vòng một tháng trở lại đây, giá bán gà, vịt các loại tại các chợ trên địa bàn Hậu Giang đã tăng thêm từ 5.000 - 10.000 đồng/kg. Cụ thể, tại chợ Vị Thanh (Hậu Giang), gà thả vườn có giá 85.000 đồng/kg loại 1,2-2kg, gà vườn 2kg trở lên có giá 95.000 đồng/kg.

20/08/2013
Mía Cháy, Nông Dân Thiệt Hại Hàng Tỉ Đồng Tại Phú Yên Mía Cháy, Nông Dân Thiệt Hại Hàng Tỉ Đồng Tại Phú Yên

Ngày 5/3, đại diện cơ quan chức năng huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, chỉ tính những ngày cuối tháng 2 đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 3 vụ cháy mía lớn với diện tích gần 35ha, gây thiệt hại hàng tỉ đồng cho bà con nông dân nơi đây

08/03/2013
Thử Nghiệm Mô Hình Nuôi Tôm Càng Xanh Toàn Đực Trong Ao Đất Ở An Giang Thử Nghiệm Mô Hình Nuôi Tôm Càng Xanh Toàn Đực Trong Ao Đất Ở An Giang

Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang vừa thẩm định, đồng ý cho thực hiện dự án “Thử nghiệm mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực trong ao đất”, do kỹ sư Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Trung tâm Giống thủy sản tỉnh An Giang làm chủ nhiệm. Thời gian thực hiện từ tháng 3-2013 đến 3-2014.

08/03/2013
Sống Khỏe Nhờ Trồng Lúa, Nuôi Gà Sống Khỏe Nhờ Trồng Lúa, Nuôi Gà

Với diện tích gần 8.000m2 đất lúa, gia đình anh Nguyễn Văn Song (ấp Hà Đức, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) áp dụng khoa học- kỹ thuật, giảm chi phí sản xuất, nên lợi nhuận mang lại khá cao, đời sống gia đình luôn đủ ăn, khấm khá dần lên.

21/08/2013
Sữa Nguyên Liệu Thu Mua Từ Nông Dân Vẫn Giữ Nguyên Giá Sữa Nguyên Liệu Thu Mua Từ Nông Dân Vẫn Giữ Nguyên Giá

Trước thông tin tăng giá sữa của nhiều DN sữa hiện nay, nhiều nông dân vùng nguyên liệu sữa Mộc Châu (Sơn La) cho biết, giá sữa thu mua không thay đổi.

08/03/2013