Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Bắp Lai Cho Hiệu Quả Gấp Hai Lần So Với Lúa

Trồng Bắp Lai Cho Hiệu Quả Gấp Hai Lần So Với Lúa
Ngày đăng: 24/10/2014

Ngày 22.10, tại xã Ân Phong (Hoài Ân), Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định đã tổ chức hội thảo mô hình trồng bắp lai giống mới PAC 999 do Công ty Advanta Việt Nam chuyển giao.

Mô hình này do 32 nông hộ ở xã Ân Phong thực hiện từ tháng 7.2014, trên diện tích 2 ha đất lúa chuyển đổi. Theo đánh giá của ngành chức năng và bà con nông dân thực hiện mô hình, giống bắp PAC 999 chịu hạn tốt, ít sâu bệnh, cây cứng, tỉ lệ nảy mầm cao, bắp to, dài và đồng đều.

Năng suất bắp thực thu của mô hình đạt 71,11 tạ/ha, nếu thời tiết thuận lợi, đầu tư chăm sóc tốt năng suất có thể đạt trên 80 tạ/ha. Với giá bắp hiện nay 6.000 đồng/kg, nông dân có thu nhập trên 42 triệu đồng/ha, cao gấp 2 lần so với sản xuất lúa DV 108.

Ông Hồ Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh, cho biết: Giống bắp PAC 999 đã được sản xuất trên chân đất chuyển đổi tại nhiều địa phương trong tỉnh, trong đó có xã Ân Phong và đã chứng minh được hiệu quả kinh tế vượt trội so với sản xuất lúa trên cùng một diện tích. Sở NN-PTNT sẽ xem xét đưa giống bắp này vào cơ cấu giống cây trồng của tỉnh để sản xuất đại trà trên chân đất chuyển đổi, nhằm cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến thức ăn gia súc, tăng thu nhập cho nông dân.


Có thể bạn quan tâm

Trúng Đậm Vụ Tôm Trúng Đậm Vụ Tôm

14 năm triển khai nuôi tôm nước lợ, chưa khi nào bà con thôn Trường Định, xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang - Đà Nẵng) trúng đậm như vụ một năm nay. Nhiều hộ, trừ hết các khoản chi phí, lãi ròng hơn 300 triệu đồng/ha.

26/06/2013
Xuất Hiện Loài Ve Sầu Mới Gây Hại Cây Cà Phê Xuất Hiện Loài Ve Sầu Mới Gây Hại Cây Cà Phê

Cũng qua kết quả khảo sát của Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, loài ve sầu hoàn toàn mới khi trưởng thành có đặc điểm hình thái là trên lưng có màu đen, dưới bụng có màu vàng cam và sau đuôi có gai nhọn. Về kích thước, con trưởng thành dài từ 55 – 60mm, chiều rộng của thân từ 20 – 22mm, chiều dài sải cánh từ 100 – 115mm.

26/06/2013
Sản Lượng Cá Nước Ngọt Giảm Mạnh Sản Lượng Cá Nước Ngọt Giảm Mạnh

Theo Sở NN-PTNT Bình Định, từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của hạn hán đã làm cho diện tích nuôi trồng thủy sản nước ngọt trên địa bàn tỉnh Bình Định giảm mạnh, kéo theo sản lượng cá nuôi cũng giảm đáng kể. 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh chỉ thả nuôi được 850 ha cá nước ngọt, bằng 38% cùng kỳ năm 2012.

26/06/2013
Người Dân Trồng Thử Nghiệm Nấm Linh Chi Đỏ Người Dân Trồng Thử Nghiệm Nấm Linh Chi Đỏ

Sau thời gian thành công với nấm bào ngư thương phẩm, chị Nguyễn Thị Như Thưởng, phường 8, thành phố Trà Vinh tiếp tục trồng thử nghiệm nấm linh chi đỏ. Chị cho biết, trong một lần đi tham quan mô hình trồng nấm linh chi đỏ ở một tỉnh miền Đông, chị nhận thấy đây là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao nên tìm tòi học hỏi, tiếp cận với phương pháp trồng nấm và trồng thử nghiệm mô hình này.

26/06/2013
Xoài Cát Hòa Lộc Giảm Còn 20.000 Đồng/kg Xoài Cát Hòa Lộc Giảm Còn 20.000 Đồng/kg

Nhiều nhà vườn trồng xoài cát Hòa Lộc nghịch mùa ở vùng Bảy Núi (An Giang) cho biết, hiện tại, thương lái thu mua xoài cát Hòa Lộc giá 20.000 đồng/kg, giảm khoảng 15.000 đồng so với vụ trước nên không có lời.

26/06/2013