Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trình Diễn Máy Cấy Lúa Yanmar Nhật Bản

Trình Diễn Máy Cấy Lúa Yanmar Nhật Bản
Ngày đăng: 15/05/2014

Sáng 9/5/2014, Trại sản xuất lúa giống xã Định Thành phối hợp Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang và Tập đoàn Yanmar tại Việt Nam, tổ chức hội thảo về cơ giới hóa trong sản xuất lúa tỉnh An Giang và trình diễn máy cấy lúa Yanmar AP25; máy cắt gặt đặp liên hiệp và máy xới đất kết hợp với phun thuốc phân hủy gốc gạ.

Máy cấy lúa Yanmar AP25 là loại máy cấy lúa điều khiển bằng vô lăng với mỗi lượt đi cấy được 7 hàng cách nhau 2,5 cm; cây cách cây có thể điều chỉnh theo ý muốn ở mức 1,3cm; 1,7cm; 20cm. Giàn gieo mạ tự động có thể gieo khoảng 1,5 công rộng cấy.

Tiến hành gieo mạ khay và cấy lúa bằng máy cấy Yanmar AP25 cho hiệu quả rất nhiều lần so cấy bằng tay, mỗi máy cần 1 người lái và 1 người hỗ trợ, 1 máy có thể cấy được 3 ha/ngày, thay thế cho 30 -40 người cấy thủ công. Ưu điểm của máy cấy so với cấy thủ công là bảo đảm hàng và khoảng cách cấy, cân đối không khí và ánh sáng mặt trời, tiết kiệm giốn…


Có thể bạn quan tâm

Xuất Hiện Xuất Hiện "Bệnh Lạ" Trên Cây Ngô Phía Bắc

Triệu chứng của bệnh bước đầu được ghi nhận là: cây lùn thấp; các lá xếp sít lại hình rẻ quạt, có màu xanh đậm và co nhăn; cây xiêu vẹo, đổ nghiêng trên ruộng.

08/05/2014
Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Hàn Quốc Tăng Mạnh Xuất Khẩu Thủy Sản Sang Hàn Quốc Tăng Mạnh

Sau khi tăng trưởng chậm lại vào năm 2013 (tăng 2,4%), XK thủy sản của Việt Nam sang Hàn Quốc quý I/2014 đã hồi phục mạnh với giá trị đạt 129 triệu USD, tăng 56% so với cùng kỳ 2013.

26/05/2014
Tái Chứng Nhận GlobalGAP, VietGAP Cho Bưởi Năm Roi Và Cam Sành Tái Chứng Nhận GlobalGAP, VietGAP Cho Bưởi Năm Roi Và Cam Sành

Chứng nhận có thời hạn 1 năm, với tổng kinh phí thực hiện để được công nhận là 180 triệu đồng do Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh hỗ trợ.

08/05/2014
Thoát Nghèo Nhờ Nuôi Ong Thoát Nghèo Nhờ Nuôi Ong

Chúng tôi đến tham quan mô hình nuôi ong của gia đình anh Đào Xuân Hải, đội I, bản Phú Ngam, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên - một nông dân điển hình thoát nghèo nhờ nuôi ong.

26/05/2014
Cung Ứng Cho Thị Trường Gần 3.000 Tấn Quít/năm Cung Ứng Cho Thị Trường Gần 3.000 Tấn Quít/năm

Long Trị là xã có diện tích vườn cây ăn trái lớn nhất của huyện Long Mỹ (Hậu Giang), với 370ha vườn cây ăn trái, trong đó diện tích cây có múi là 250ha, riêng diện tích quít đường 199ha, tổng sản lượng cây có múi cung ứng cho thị trường gần 3.000 tấn trái/năm.

08/05/2014