Triển khai tiêm phòng bắt buộc vắc xin lở mồm long móng gia súc, dịch tả heo

Cụ thể, đợt I từ ngày 1-4 đến ngày 26-4-2015; đợt II từ ngày 1-10 đến ngày 26-10-2015. Qua đó nhằm tạo được miễn dịch và duy trì mức kháng thể bảo hộ thường xuyên trong quần thể gia súc đối với bệnh LMLM và dịch tả heo.
Đối với hộ chăn nuôi gia súc nhỏ lẻ, gia trại qui mô nuôi từ 200 con trở xuống được nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí mua vắc xin, tiền công tiêm phòng và chi phí kiểm tra tỷ lệ bảo hộ sau tiêm phòng; Trang trại chăn nuôi gia súc có tổng đàn trên 200 con được nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí mua vắc xin, không hỗ trợ tiền công tiêm phòng và chi phí kiểm tra tỷ lệ bảo hộ sau tiêm phòng.
Đối với các cơ sở nuôi gia công cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài, chủ cơ sở tự chi trả kinh phí tiêm phòng và kiểm tra tỷ lệ bảo hộ sau tiêm phòng. Riêng đối với các cơ sở chăn nuôi heo đã đăng ký xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh LMLM và dịch tả (không phân biệt nguồn vốn đầu tư) được hỗ trợ kinh phí xét nghiệm kiểm tra tỷ lệ bảo hộ bệnh LMLM và dịch tả theo kế hoạch thực hiện dự án an toàn dịch bệnh động vật năm 2015 trên địa bàn tỉnh.
Có thể bạn quan tâm

Nhiều người dân ở huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) cho biết thời gian gần đây các vựa cá ở TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL tìm đến đây đặt hàng mua cá lòng ròng (các lóc con) với số lượng lớn để cung cấp cho nhà hàng, siêu thị tại TP.HCM.

“Chúng tôi khẳng định, thông tin cá nhiễm chất cấm có nguồn gốc từ Đồng Tháp là chưa thỏa đáng về mặt khoa học”

Hôm qua (21.6), Nghị quyết giám sát chuyên đề về thực hiện chính sách pháp luật về đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã được Quốc hội thông qua, với mục tiêu tăng đầu tư cho tam nông “5 năm sau cao gấp 2 lần 5 năm trước”.

Thời điểm này năm ngoái, giá muối ở Bình Thuận rớt thê thảm, dao động từ 300-500 ngàn đồng/tấn, diêm dân sản xuất không đủ chi phí bù lỗ. Thế nhưng hiện nay giá muối bất ngờ tăng trở lại, từ 700-950 ngàn đồng/tấn, diêm dân lại hào hứng sản xuất muối trở lại.

Ở Hải Dương, do thời tiết bất thường nên sản lượng vải sớm giảm 50% so với năm ngoái. Giá hiện cũng giảm 50% so với đầu mùa, người trồng vải thua lỗ...