Triển khai dự án trồng cam sành không hạt
Dự kiến, trong 3 năm, dự án sẽ xây dựng mô hình trồng cam sành không hạt sạch bệnh; tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn của mô hình; tạo cho người dân có hướng trồng cam chất lượng cao xây dựng được mô hình mới.
Dự án sẽ thực hiện với quy mô 2ha tại xã Hiệp Lợi với mức hỗ trợ 100% giống, 30% phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho nông dân tham gia dự án. Ngoài ra, sau khi kết thúc, kết quả của dự án sẽ được chuyển giao cho Phòng Kinh tế thị xã để tiếp tục nhân rộng mô hình cho các nông hộ khác.
Có thể bạn quan tâm
Phú Yên Tái Cơ Cấu Ngành Thủy Sản Huy Động Nhiều Nguồn Lực, Tập Trung Nâng Cao Giá Trị Sản Phẩm Phú Yên đang đặt ra mục tiêu cơ cấu ngành Thủy sản theo hướng phát triển bền vững trong khâu nuôi trồng, khai thác và chế biến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm. Theo đó, từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, giá trị sản xuất ngành Thủy sản tăng bình quân từ 8 đến 9%/năm, chiếm từ 36 đến 37% tổng giá trị sản xuất ngành Nông nghiệp.
Tập Trung Phòng Chống Dịch Cúm Gia Cầm Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm trong nước và trên thế giới, nhất là nguy cơ xâm nhập của chủng virus cúm A/H7N9 thông qua các hoạt động vận chuyển, buôn bán gia cầm trái phép ở các tỉnh biên giới phía Bắc, ngày 2/2, Bộ NN&PTNT có công điện khẩn đề nghị UBND các tỉnh, TP tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
"Vị Đắng" Của Sữa Tươi! Những ngày qua, việc người nuôi bò sữa tại xã Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội phải... đổ sữa tươi ra đường đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Một lần nữa, sự lỏng lẻo trong liên kết tiêu thụ nông sản lại khiến người dân nếm "vị đắng".
Không Lo Thiếu Nguồn Thịt Heo Phục Vụ Tết Tại TP Cần Thơ, giá heo hơi phổ biến từ 43.000 - 45.000 đồng/kg (tương đương 4,3 - 4,5 triệu đồng/tạ), riêng heo hơi siêu nạc được nuôi với số lượng lớn tại các khu vực thuận lợi về giao thông, thương lái mua khoảng 46.000 đồng/kg (tương đương 4,6 triệu đồng/tạ). Sau khi tăng lên ở mức cao, giá heo hơi đã có xu hướng giảm trong những tháng gần đây do nguồn cung trên thị trường dồi dào.
291 Gia Súc Mắc Bệnh Lở Mồm, Long Móng Được biết, các ổ dịch LMLM xuất hiện vào đầu tháng 12/2014 tại địa bàn 3 xã: Dìn Chin, Pha Long và Tả Ngài Chồ làm 291 con gia súc mắc bệnh. Tính đến thời điểm này, đã có 65 con gia súc phải tiêu hủy, trong đó có 48 con bò và 17 con lợn.