Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển Khai Đề Án Chuổi Thực Phẩm An Toàn Trong Thủy Sản

Triển Khai Đề Án Chuổi Thực Phẩm An Toàn Trong Thủy Sản
Ngày đăng: 14/10/2014

Ngày 26/8/2014 Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thành phố Hồ Chí Minh đã đến làm việc với Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (QLCL NLS & TS) tỉnh Bạc Liêu nhằm triển khai thực hiện Đề án chuỗi thực phẩm an toàn trong thủy sản theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh.  

Đoàn công tác của Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thành phố Hồ Chí Minh do Ông Trần Văn Sơn - Phó Chi cục trưởng làm trưởng đoàn cùng 04 thành viên của đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có ban lãnh đạo Chi cục QLCL NLS & TS Bạc Liêu cùng lãnh đạo Phòng QLCL NLTS và Muối.

Nội dung buổi làm việc xoay quanh một số vấn đề như: trao đổi về cơ sở pháp lý, nội dung Đề án và điều kiện các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn. Những cơ sở khi tham gia chuỗi thực phẩm an toàn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

Bình ổn giá.

Miễn phí tham gia hội chợ xúc tiến thương mại.

Qua trao đổi một số biện pháp triển khai thực hiện thí điểm mô hình “Chuỗi thực phẩm an toàn” với thành phố Hồ Chí Minh, Chi cục QLCL NLS & TS Bạc Liêu giới thiệu 03 cơ sở với 03 loại hình kinh doanh gồm: 01 cơ sở sản xuất đồ khô, 01 cơ sở thu mua tôm sống và 01 trang trại nuôi cá kèo thương phẩm để thí điểm tham gia chuỗi ATTP với thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi thống nhất những nội dung trên, Đoàn đã tổ chức đi kiểm tra thực tế tại những cơ sở dự kiến có khả năng tham gia chuỗi theo giới thiệu.


Có thể bạn quan tâm

Thêm Cánh Đồng Lúa Đạt Chứng Nhận Global GAP Thêm Cánh Đồng Lúa Đạt Chứng Nhận Global GAP

Công ty CP đầu tư nghiên cứu và xuất khẩu gạo thơm ITA-RICE (thuộc Tập đoàn Tân Tạo) vừa được nhận chứng nhận hệ thống thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global GAP) cho dự án trồng lúa tại Long An.

14/05/2012
Không Phải Thêm 20 Năm, Cần Giao Vĩnh Viễn Không Phải Thêm 20 Năm, Cần Giao Vĩnh Viễn

Liên quan đến thời hạn giao đất nông nghiệp, ông Nguyễn Văn Chinh - Viện trưởng Viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) cho rằng, không phải là nới thêm 20 năm mà cần giao đất nông nghiệp vĩnh viễn cho nông dân...

10/03/2012
Nuôi Heo Trên Nền Đệm Lót Sinh Học Nuôi Heo Trên Nền Đệm Lót Sinh Học

Đệm lót lên men là công nghệ mới được ngành chăn nuôi heo và gia cầm ở Đồng Tháp áp dụng đã giảm thiểu ô nhiễm môi trường, vật nuôi tăng trưởng nhanh hơn, ít tốn công chăm sóc, tăng lợi nhuận cho nông hộ.

07/03/2012
Kỹ Thuật Ương Nuôi Cá Giống Nước Ngọt Kỹ Thuật Ương Nuôi Cá Giống Nước Ngọt

Để có đàn giống tốt phục vụ cho nuôi thương phẩm, cần đặc biệt chú trọng đến khâu ương nuôi từ giai đoạn cá bột cho tới cá giống.

15/05/2012
Trồng Me Ngọt Cho Thu Nhập Cao Trồng Me Ngọt Cho Thu Nhập Cao

Trong những năm gần đây, nhiều nông dân ở ĐBSCL đã trồng thử nghiệm me ngọt (giống Thái), mang lại hiệu quả đáng kể. Người trồng thành công nhất là mô hình của anh Hồ Quang Dũng ở ấp Chợ Cũ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên - Trà Vinh. Anh Dũng cho biết với diện tích 2 hecta, anh đã trồng trên 250 cây, hiện đang cho trái sum suê, năng suất bình quân mỗi cây khoảng 100 kg/vụ.

07/01/2012