Trên 20 tỉ đồng thực hiện Đề án phát triển vùng sản xuất cam xoàn

Qua đó, từ năm 2015 đến năm 2019, sẽ phát triển mới 180ha, nâng tổng số lên 250ha, với tổng kinh phí 20,17 tỉ đồng, bằng các nguồn vốn lồng ghép của các chương trình từ Sở Khoa học và Công nghệ, Liên minh Hợp tác xã và Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh.
Riêng phần hỗ trợ lãi suất 1,82 tỉ đồng đề nghị từ Đề án 1.000, nhưng do Đề án 1.000 chỉ thực hiện đến cuối năm 2016, trong khi Đề án phát triển vùng sản xuất cam xoàn ở xã Phương Phú đến năm 2019 mới hoàn thành nên việc bố trí vốn còn gặp nhiều khó khăn.
Vì thế, UBND huyện Phụng Hiệp đang trình UBND tỉnh Hậu Giang cho chủ trương được thực hiện Đề án phát triển vùng sản xuất cam xoàn ở xã Phương Phú và nguồn vốn hỗ trợ lãi suất ở hợp phần 1 và hợp phần 2 của Đề án 1.000 cho huyện Phụng Hiệp xin được kéo dài đến năm 2019.
Có thể bạn quan tâm

Mấy năm trước, thông tin về nông dân ở một tỉnh phía Bắc thuần hóa và nuôi thành công vịt trời đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

Những năm gần đây, hình thức chăn nuôi gia súc của người dân trên địa bàn huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) đã có nhiều thay đổi, đặc biệt là xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi trâu, bò tập trung, mang tính hàng hóa đã hình thành đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nếu không quản lý và nâng cao kiến thức sử dụng cho người chăn nuôi, kháng sinh sẽ tràn lan trên thị trường, những chủng kháng thuốc từ động vật có thể lây truyền sang người tạo ra gánh nặng cho y tế cộng đồng, gây tổn thất lớn cho người dân.

Theo kết quả giám sát chủ động của Cơ quan thú y vùng III về sự lưu hành mầm bệnh tai xanh, từ phân tích mẫu huyết thanh cho thấy, tại Hà Tĩnh tỷ lệ lưu hành vi-rút tai xanh lên tới 40%, tại Nghệ An là 11%.

Trải qua những năm tháng chiến tranh liên miên và những biến động của xã hội, một phần do eo hẹp kinh tế, phần chạy theo cơ chế thị trường, giống gà Hồ dần bị mai một.