Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trao tặng ngư dân Hải Phòng 93 tủ thuốc

Trao tặng ngư dân Hải Phòng 93 tủ thuốc
Ngày đăng: 03/06/2015

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn, Viện trưởng Viện Y học Biển Việt Nam, Hải Phòng là địa phương đầu tiên ở miền Bắc được lựa chọn trao tặng ngư dân tủ thuốc, mỗi tủ trị giá khoảng 2 triệu đồng, gồm 6 nhóm thuốc chính: Tim mạch, kháng sinh, tiêu hóa, hạ sốt giảm đau, giãn phế quản, chống dị ứng và một số thuốc khác.

Ngoài ra, đợt này còn trao tặng một số dụng cụ y tế cần thiết như nhiệt kế thủy ngân, máy đo huyết áp và ống nghe, nẹp máng đùi lớn, nẹp máng cánh tay, bông, băng… cũng như đào tạo kỹ năng sơ cứu, cấp cứu trên biển. Trước đó, 1.400 tủ thuốc được trao tặng cho ngư dân thuộc nhiều địa phương, từ Phú Yên đến Thanh Hóa. Viện Y học Biển Việt Nam phấn đấu, đến hết năm 2015, sẽ trao tặng cho toàn bộ số tàu đánh bắt xa bờ với số lượng gần 30.000 tủ.

Được biết, đây là hoạt động thiết thực do ngành Y tế phát động nhằm giúp ngư dân yên tâm bám biển, phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo. Việc các tàu đánh bắt xa bờ được trang bị tủ thuốc, các dụng cụ y tế cần thiết cũng như kỹ năng sơ, cấp cứu góp phần làm giảm thiểu những tai biến, tử vong đáng tiếc trong trường hợp xảy ra tai nạn lao động hoặc bệnh tật bất ngờ khi ngư dân tham gia lao động trên những vùng biển xa mà thời gian đưa người bệnh vào đất liền hoặc đảo rất lâu.


Có thể bạn quan tâm

Công Bố Giá Thu Mua Mía Nguyên Liệu Công Bố Giá Thu Mua Mía Nguyên Liệu

Tại hội nghị, nhà máy đã công bố chính sách thu mua mía nguyên liệu vụ ép 2014-2015. Công ty có chính sách trợ giá cho người trồng mía vùng gần là 50 ngàn đồng/tấn, cùng với mức trợ giá thu hoạch 10 ngàn đồng/tấn, tính ra giá mía thu mua thực tế tại ruộng vùng gần nhà máy là 895 ngàn đồng/tấn và các vùng khác là 845 ngàn đồng/tấn.

17/11/2014
200 Hộ Đăng Ký Vào Câu Lạc Bộ Trồng Mía Năng Suất Đạt 200 Tấn/ha/năm 200 Hộ Đăng Ký Vào Câu Lạc Bộ Trồng Mía Năng Suất Đạt 200 Tấn/ha/năm

Đến thời điểm này, Bộ phận khuyến nông thuộc Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) đã tiến hành chấm rẫy mía được 130 hộ dân đăng ký vào Câu lạc bộ trồng mía đạt năng suất 200 tấn/ha/năm, chủ yếu trên địa bàn huyện Phụng Hiệp và TX.Ngã Bảy.

17/11/2014
Triển Vọng Nghề Trồng Nấm Ở Tiên Du Triển Vọng Nghề Trồng Nấm Ở Tiên Du

Áp dụng có hiệu quả những tiến bộ khoa học – kỹ thuật, đồng thời tận dụng được rơm, rạ sau thu hoạch mùa vụ. Hiện nay, nghề trồng nấm ở xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du đang được nhân rộng và giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn, góp phần từng bước giảm nghèo có hiệu quả trên địa bàn huyện.

17/11/2014
Rau Xanh Đắt Từ Vùng Trồng Rau Rau Xanh Đắt Từ Vùng Trồng Rau

Cuối tháng 10 và đầu tháng 11/2014, Hà Nội đón nhận vài đợt không khí lạnh. Cùng với gió lạnh là mưa kéo dài nhiều ngày. Độ ẩm ngoài trời của Hà Nội cũng vì thế mà giữ ở mức cao, có nhiều ngày độ ẩm ở mức trên 90%. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến rau xanh tại các vùng sản xuất của Hà Nội bị chết hàng loạt.

17/11/2014
Hướng Phát Triển Bền Vững Cho Trái Cây Dak Lak Hướng Phát Triển Bền Vững Cho Trái Cây Dak Lak

Những năm gần đây, nông dân nhiều địa phương đã trồng xen hoặc chuyển đổi vườn tạp, vườn cà phê kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả chất lượng cao như bơ sáp, sầu riêng cơm vàng hạt lép, chôm chôm... theo hướng sản xuất hàng hóa. Trong đó phải kể đến huyện Krông Pak, trồng nhiều loại cây ăn trái cho giá trị cao như sầu riêng, bơ, mít, vải…

17/11/2014