Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trao Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu Cho Kiệu Phù Mỹ

Trao Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu Cho Kiệu Phù Mỹ
Ngày đăng: 19/03/2014

Sở KH&CN và UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) vừa phối hợp tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu - loại nhãn hiệu chứng nhận cho “Kiệu Phù Mỹ” - do Cục Sở hữu trí tuệ cấp.

UBND huyện Phù Mỹ là cơ quan được giao quyền quản lý sử dụng giấy chứng nhận kể trên. Các sản phẩm được bảo hộ gồm: Củ kiệu khô, củ kiệu đã bảo quản, dưa làm từ củ kiệu, củ kiệu muối, củ kiệu tươi; các dịch vụ mua bán củ kiệu tươi, củ kiệu khô, củ kiệu đã bảo quản và chế biến.

Như vậy từ nay, các sản phẩm của cây kiệu Phù Mỹ sẽ được dán tem nhãn khi lưu thông trên thị trường, tăng độ tin cậy cho người tiêu dùng.

Huyện Phù Mỹ hiện có hơn 700 ha kiệu, doanh thu mỗi năm khoảng 100 tỉ đồng, mức lợi nhuận đạt từ 70- 80 triệu đồng/ha. Sản phẩm kiệu Phù Mỹ được khách hàng trong nước tín nhiệm.


Có thể bạn quan tâm

Nắng Nóng Kéo Dài, Nhà Vườn Thất Thu Nắng Nóng Kéo Dài, Nhà Vườn Thất Thu

Nắng nóng kéo dài hơn một tháng qua không chỉ gây thiệt hại cho cây lúa, hoa màu mà còn khiến nhiều diện tích cây ăn quả trên địa bàn Tiên Phước có nguy cơ bị thất thu.

27/06/2014
2 Tôm 1 Lúa 2 Tôm 1 Lúa

Mô hình tôm - lúa ở huyện Thới Bình (Cà Mau) một năm chia ra 2 vụ. Từ đầu năm đến khoảng tháng 7 âm lịch, các hộ dân sẽ lấy nguồn nước mặn để nuôi tôm. Sau đó đưa nước ngọt vào và tận dụng nguồn nước mưa để rửa mặn, làm vụ lúa kết hợp nuôi tôm từ cuối tháng 7 âm lịch đến cuối năm.

08/09/2014
Ngán Ngẩm Cá Rô Đầu Vuông Ngán Ngẩm Cá Rô Đầu Vuông

Chị Lê Thị Hân, ở ấp 1, xã Vĩnh Thuận Tây (Vị Thủy, Hậu Giang) nuôi cá rô đầu vuông gần 10 năm cho biết: “Những năm trước đây, tôi nuôi 8 ao cá với diện tích trên 10.000 m2 mặt nước, thu hoạch gần 100 tấn, nhưng nay vì thua lỗ nên chỉ nuôi 2 ao, với sản lượng thu hoạch khoảng 30 tấn”.

27/06/2014
Phát Triển Đàn Bò Lai Ở Văn Luông (Phú Thọ) Phát Triển Đàn Bò Lai Ở Văn Luông (Phú Thọ)

Khoảng 5 năm trở lại đây, việc chăn nuôi bò ở xã Văn Luông, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) có bước phát triển nhảy vọt, nhất là số lượng bò lai Sind. Từ năm 2009 trở về trước, tổng đàn bò của xã hàng năm chỉ ở mức trên dưới 300 con, chủ yếu là giống bò vàng, thấp bé, lượng thịt ít.

08/09/2014
Trồng Khoai Lang Cho Hiệu Quả Gấp 3 Trồng Lúa Trồng Khoai Lang Cho Hiệu Quả Gấp 3 Trồng Lúa

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm gần đây, người dân tỉnh Quảng Bình đã từng bước chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp độc canh cây lúa sang trồng các loại cây màu phù hợp với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng, qua đó, nâng cao hiệu quả, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống của người dân.

08/09/2014