Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tràn Piano - đập dâng Văn phong được tặng giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam

Tràn Piano - đập dâng Văn phong được tặng giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam
Ngày đăng: 19/11/2015

Theo ông Nhân, Bộ NN&PTNT đã chọn công trình tràn Piano - đập dâng Văn Phong để tăng giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” vì đây là một trong những công trình thủy lợi được thiết kế, thi công đầu tiên trong nước có chiều dài tràn phím đàn Piano lớn nhất Việt Nam và thế giới hiện nay (dài 301,75m), có năng lực xả lớn.

Đập tràn được thi công bằng công nghệ bê tông tự đầm, đây là công nghệ hoàn toàn mới;

Trong quá trình thi công, đơn vị chủ đầu tư, thiết kế, thi công đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhằm phát huy tối đa ưu điểm của công nghệ mới này vào xây dựng công trình, đảm bảo về chất lượng, mỹ thuật công trình.

Công trình đập dâng Văn Phong chính thức được bàn giao đưa vào sử dụng vào ngày 27.4.2015, đảm bảo cấp nước tưới cho 10.925 ha lúa và hoa màu của khu tưới Văn Phong;

Cấp nước cho sản xuất công nghiệp, nuôi trồng thủy sản, nước sinh hoạt cho người và gia súc; cải thiện môi trường sinh thái và hạn chế xâm nhập mặn ở vùng cửa sông, ven biển, kết hợp phát điện.

Được biết, giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” được Bộ NN&PTNT tổ chức định kỳ 3 năm/lần, nhằm tuyên dương các cá nhân và tập thể, doanh nghiệp có các sản phẩm tiêu biểu và đóng góp tích cực cho ngành Nông nghiệp.

Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” lần thứ II.2015 có tất cả 80 tập thể, cá nhân được trao giải.


Có thể bạn quan tâm

Sẽ Thả Khoảng 1 Triệu Con Tôm, Cá Giống Về Môi Trường Tự Nhiên Ở Bến Tre Sẽ Thả Khoảng 1 Triệu Con Tôm, Cá Giống Về Môi Trường Tự Nhiên Ở Bến Tre

Ngày 13-3-2013, Hội thủy sản tỉnh Bến Tre đã có cuộc họp với các thành viên trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 54 năm Ngày Truyền thống ngành thủy sản Việt Nam.

19/03/2013
Xuất Hiện Nhiều Dịch Bệnh, Sâu Hại Mới Xuất Hiện Nhiều Dịch Bệnh, Sâu Hại Mới

Gần đây, tại một số tỉnh phía Nam xuất hiện nhiều dịch bệnh gây hại mới như bệnh đốm trắng trên thanh long, sâu đục trái bưởi, rệp sáp hồng hại sắn (khoai mì)..., làm ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, khiến nông dân gặp nhiều khó khăn.

29/08/2013
Người Nuôi Heo Lỗ 700 - 900 Ngàn Đồng/tạ Ở Đồng Nai Người Nuôi Heo Lỗ 700 - 900 Ngàn Đồng/tạ Ở Đồng Nai

Hiện giá heo hơi thương lái mua của người chăn nuôi trong tỉnh Đồng Nai chỉ còn 33 - 35 ngàn đồng/kg với heo nuôi ở các hộ nhỏ lẻ; từ 36 - 38 ngàn đồng/kg với heo nuôi trang trại. Ngoài ra, theo phản ảnh của một số người chăn nuôi, heo có trọng lượng từ 100 kg/con trở lên rất khó bán. Với giá heo hơi như hiện nay, người chăn nuôi đang thua lỗ từ 700 - 900 ngàn đồng/tạ.

19/03/2013
Mô Hình Nuôi Trăn Của Anh Lâm Minh Tú Mô Hình Nuôi Trăn Của Anh Lâm Minh Tú

Bên cạnh các mô hình trồng lúa, hoa màu, nuôi tôm…, nông dân TP Cà Mau còn chủ động tìm tòi và áp dụng nhiều mô hình sản xuất đa dạng. Các mô hình này tuy không mới nhưng với bàn tay cần cù, sáng tạo của người nông dân đã mang đến hiệu quả bất ngờ.

19/03/2013
Chủ Động Phòng, Chống Dịch Bệnh Thủy Sản Chủ Động Phòng, Chống Dịch Bệnh Thủy Sản

Tuy vụ nuôi trồng thủy sản (NTTS) năm 2013 chỉ mới bắt đầu nhưng người nuôi đang lo lắng trước tình hình môi trường bị ô nhiễm, thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp.

22/03/2013