Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trái Trúc Bảy Núi Đắt Hàng

Trái Trúc Bảy Núi Đắt Hàng
Ngày đăng: 12/05/2014

Trái trúc là loại cây sống ở vùng đồi núi cùng họ với chanh, trái có vị chua dùng để lấy nước, đặc biệt có mùi thơm giữ rất lâu.

Trái trúc xem là loại đặc sản ở vùng Bảy Núi – An Giang, được trồng nhiều ở hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên.

Hiện đang bước vào đầu mùa nên giá bán trái trúc rất cao từ 100.000 -120.000 đ/kg, cao gấp nhiều lần so với giá chanh, nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường. Thời điểm nghịch vụ, vào những tháng nắng giá lên 130.000 -140.000 đ/kg.

Trái trúc là loại cây sống ở vùng đồi núi cùng họ với chanh, trái có vị chua dùng để lấy nước, đặc biệt có mùi thơm giữ rất lâu. Thông thường trồng cây trúc từ 5-8 năm mới cho trái, một năm cho trái 1 lần vào mùa mưa, năng suất rất thấp khoảng 150-200 trái/cây, bình quân khoảng 8-10 trái/kg.

Ông Chau Seul, ở xã Lương Phi, huyện Tri Tôn trồng 30 gốc trúc đang thu hoạch trái cho biết: Cây rất dễ trồng, không cần chăm sóc cây vẫn phát triển tốt, bình quân một cây cho thu nhập gần 2 triệu đồng, nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo Phòng NN-PTNT huyện Tri Tôn – An Giang, hiện nay cây trúc đang được xem là cây trồng thích hợp trong thời kỳ biến đổi khí hậu, vì thích nghi tốt ở nhiệt độ cao, khô hạn ở vùng đồi núi. Đây cũng là cây được nhiều Cty ở TP.HCM và Đồng Tháp đến xin bao tiêu cung cấp lá và trái để chế xuất làm dược lieu.


Có thể bạn quan tâm

Làm giàu ở nông thôn: Chỉ trồng 60 công khoai mà lãi 1,2 tỷ đồng Làm giàu ở nông thôn: Chỉ trồng 60 công khoai mà lãi 1,2 tỷ đồng

Ông Bảy “chơi ngon” lắm, đắp bờ bao bề ngang 3m cho trên 60 công khoai lang tím Nhật. Bình quân mỗi năm gia đình ông Bảy Chòi lời từ 1, 2 đến 1,5 tỷ đồng.

07/11/2017
Làm giàu ở nông thôn: Trồng cam trên đất dốc, vất vả nhưng có tiền tỷ Làm giàu ở nông thôn: Trồng cam trên đất dốc, vất vả nhưng có tiền tỷ

Sau 14 năm nằm gai nếm mật, với nhiều thất bại, cuối cùng ông Phạm Bá Tiến đã thành công, với trang trại 2.000 gốc cam Cao Phong, bưởi da xanh trên đất dốc

08/11/2017
Làm giàu ở nông thôn: Đảm đang trồng rau, quả mà có tiền tỷ Làm giàu ở nông thôn: Đảm đang trồng rau, quả mà có tiền tỷ

Chị Nguyễn Thị Quý đang là chủ của hơn 4.000m2 diện tích đất trồng rau giống, rau sạch và cây ăn quả cho thu nhập gần 1 tỷ/năm (Quảng Ninh)

10/11/2017
Làm giàu từ nông nghiệp: 8X du học ở Mỹ, về quê làm…giống cấy mô Làm giàu từ nông nghiệp: 8X du học ở Mỹ, về quê làm…giống cấy mô

Có niềm đam mê chung, thế là cả 2 cùng bắt tay vào câu chuyện khởi nghiệp: Sản xuất các loại giống nuôi cấy mô cho thị trường

11/11/2017
Làm giàu ở nông thôn: Lãi nửa tỷ đồng mỗi năm từ thanh long ruột đỏ Làm giàu ở nông thôn: Lãi nửa tỷ đồng mỗi năm từ thanh long ruột đỏ

Mô hình trồng thanh long ruột đỏ của ông Nguyễn Văn Vinh cho thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm. Vườn thanh long của ông đã trở thành mô hình tiêu biểu

13/11/2017