Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trà Vinh xây dựng cánh đồng lớn đối với cây mía

Trà Vinh xây dựng cánh đồng lớn đối với cây mía
Ngày đăng: 15/04/2015

Tất cả các hộ tham gia CĐL được Công ty Mía đường Trà Vinh hỗ trợ giống, phân, thuốc bảo vệ thực vật, kỹ thuật,… đến cuối vụ mới thanh toán lại cho công ty và được bao tiêu sản phẩm với giá sàn 800 đồng/kg (mía 10 trữ đường). Hiện mía đã trồng trên 01 tháng tuổi, phát triển tốt.

Với giá mía bấp bênh như hiện nay, để nâng cao thu nhập cho người dân, bên cạnh việc chỉ đạo, hướng dẫn, vận động nông dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi thì việc vận động người dân thực hiện trồng mía theo mô hình CĐL luôn là ưu tiên hàng đầu.


Có thể bạn quan tâm

Rủi ro tiềm ẩn từ xuất khẩu gỗ sang Trung Quốc Rủi ro tiềm ẩn từ xuất khẩu gỗ sang Trung Quốc

rong khi Việt Nam chịu thâm hụt thương mại nặng nề với Trung Quốc ở nhiều ngành hàng thì trong thương mại gỗ, Việt Nam lại đạt mức thặng dư bình quân hàng năm khoảng 600 triệu đô la Mỹ. Tuy nhiên, thương mại ngành hàng này giữa hai nước lại thể hiện tính thiếu bền vững, nhiều rủi ro và cần phải có những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

17/09/2015
Hiệu quả từ mô hình khảo nghiệm giống lúa lai Nhị Ưu 838 Hiệu quả từ mô hình khảo nghiệm giống lúa lai Nhị Ưu 838

Trạm Khuyến nông huyện Tây Sơn vừa tổng kết mô hình khảo nghiệm giống lúa lai Nhị Ưu 838 kháng bạc lá trên chân ruộng chuyển đổi sản xuất 2 vụ lúa/năm.

17/09/2015
Thiếu nguồn cho vay hộ nghèo, cận nghèo Thiếu nguồn cho vay hộ nghèo, cận nghèo

Thời gian qua, do nguồn vốn có hạn nên Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Chi nhánh Hậu Giang chưa thể cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vay theo định mức quy định.

17/09/2015
 Nông dân phấn khởi với Đề án 1.000 Nông dân phấn khởi với Đề án 1.000

Nhằm góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả đề án chuyển đổi cây trồng, vật nuôi (Đề án 1.000) trên địa bàn huyện, thời gian qua, các cấp hội nông dân huyện Phụng Hiệp đã tích cực tuyên truyền.

17/09/2015
Khá lên nhờ trồng cây sả Khá lên nhờ trồng cây sả

Tân Phú Đông một huyện cù lao còn nhiều khó khăn của tỉnh Tiền Giang, dựa vào điều kiện thổ nhưỡng của vùng cũng như sự định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi hiệu quả.

17/09/2015