Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tổng thống Indonesia bác tin nhập khẩu gạo

Tổng thống Indonesia bác tin nhập khẩu gạo
Ngày đăng: 30/09/2015

Tuy bố của Tổng thống Indonesia trái ngược với phát biểu của Phó tổng thống nước này rằng Indonesia sẽ nhập khẩu 1,5 triệu tấn gạo từ Thái Lan và Việt Nam nhằm đảm bảo đủ lượng gạo lưu kho.

Tổng thống Indonesia đã đến thăm khu vực trồng lúa tại Karawang và cho biết, lượng gạo dự trữ hiện nay của Indonesia đạt khoảng 1,7 triệu tấn và thêm 200.000 - 300.000 tấn trong vụ thu hoạch vào tháng 10 và tháng 11, “lượng gạo dự trữ này khá an toàn” bất chấp hiện tượng El Nino diễn biến đến hết năm.

Cơ quan hậu cần quốc gia Indonesia Bulog không có bình luận gì. Trước đó, cơ quan này dự đoán Indonesia có thể phải nhập khẩu gạo vào tháng 3-4 năm tới.

Cục Thống kê Indonesia BPS - từng ước tính sản lượng lúa của Indonesia năm 2015 đạt 75,5 triệu tấn - cũng đang tiến hành đánh giá lại dự báo có tính đến tác động của hạn hán.


Có thể bạn quan tâm

Trồng hoa công nghệ cao trên vùng kinh tế mới, thu 15 – 20 triệu đồng/tháng Trồng hoa công nghệ cao trên vùng kinh tế mới, thu 15 – 20 triệu đồng/tháng

Trồng hoa công nghệ cao chuyên canh cây cà phê lại có những nhà kính, trồng hoa theo công nghệ Israel cho hiệu quả kinh tế cao...

02/01/2018
Thu 2 tỷ đồng/năm từ trang trại chủ yếu trồng dưa lưới và dưa chuột Thu 2 tỷ đồng/năm từ trang trại chủ yếu trồng dưa lưới và dưa chuột

Trồng rau VietGAP, chủ yếu là trồng dưa lưới và dưa chuột. Chia sẻ với chúng tôi, Hùng cho biết: “Trang trại của em chỉ thu vội cũng được 2 tỷ đồng mỗi năm

04/01/2018
Trồng rau thu nhập tiền triệu mỗi ngày Trồng rau thu nhập tiền triệu mỗi ngày

Chuyển sang trồng rau trong nhà lưới. Sau hơn 4 năm trồng, với gần 4.000m2, hiện mỗi ngày gia đình anh thu lời tiền triệu.

05/01/2018
Nuôi chồn hương, tiền thu được gấp hơn 10 lần chi phí bỏ ra Nuôi chồn hương, tiền thu được gấp hơn 10 lần chi phí bỏ ra

Với giá bán 1,4 triệu đồng/kg thương phẩm, 10 triệu đồng/cặp giống, trại nuôi chồn hương hơn 100 con của anh Phan Thanh Long cho thu lãi đều đặn 300 triệu đồng

06/01/2018
Ngưỡng mộ Út 'khùng' bỏ chục tỷ làm trang trại thu 3 tỷ đồng/năm Ngưỡng mộ Út 'khùng' bỏ chục tỷ làm trang trại thu 3 tỷ đồng/năm

Có những người táo bạo bỏ hàng chục tỷ đầu tư trồng gấc, sachi, cà gai leo. Trường hợp của anh Trần Sỹ Út ở xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn là ví dụ điển hình.

08/01/2018