Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tổng kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi

Tổng kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi
Ngày đăng: 17/11/2015

Các địa phương trọng điểm: TPHCM, Hà Nội, Đồng Nai, Tiền Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên.

Đối tượng kiểm tra là các đơn vị sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, các cơ sở chế biến thịt, các trang trại chăn nuôi heo, gà; kể cả các đơn vị nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán chất Salbutamol, chất tạo màu Vat yellow...

Theo Cục Chăn nuôi, việc sử dụng chất cấm thuộc nhóm beta - Agonist có xu hướng lan rộng ở nhiều tỉnh, thành phố, nhưng hiện nay mới có 22 tỉnh, thành phố có kế hoạch kiểm tra và chỉ có 12/63 tỉnh đã có báo cáo.

Ngay cả tỉnh Vĩnh Long, dù trước đó chưa phát hiện, nhưng khi kiểm tra thì có khoảng 21% trại nuôi sử dụng chất cấm, vừa qua còn phát hiện nhà của một nhân viên tiếp thị thức ăn chăn nuôi có 6kg chất cấm.


Có thể bạn quan tâm

Giá Cá Tra Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Tiếp Tục Tăng Mạnh Giá Cá Tra Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Tiếp Tục Tăng Mạnh

Sau khi tăng lên mức giá cao nhất 21.000 đồng/kí lô gam cách đây hơn 1 tuần, hiện giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL tiếp tục tăng thêm 1.000 – 1.500 đồng/kí lô gam, lên mức giá 22.500 đồng/kí lô gam.

30/07/2012
Đất “Vàng” Từ Bãi Bom Mìn Đất “Vàng” Từ Bãi Bom Mìn

Mới 33 tuổi, anh Phan Thanh Sơn (thôn Tân Điên, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) đã sở hữu một trang trại tổng hợp rộng 1,5ha, mỗi năm thu lãi hàng trăm triệu đồng.

28/06/2012
Mô Hình Nuôi Tắc Kè Hoa Của Một Nông Dân Mô Hình Nuôi Tắc Kè Hoa Của Một Nông Dân

Chú Dương Văn Chúc cho biết, cách đây 2 tháng, chú có dịp tham quan mô hình nuôi tắc kè hoa tại thị trấn Tân Châu, tỉnh Tây Ninh

07/03/2011
Thí Điểm Mô Hình Cá + Lúa Trên Nền Đất Ngập Lũ Thí Điểm Mô Hình Cá + Lúa Trên Nền Đất Ngập Lũ

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia chọn tỉnh Tiền Giang để triển khai Dự án Phát triển mô hình cá + lúa trên nền đất ngập lũ, thời gian thực hiện trong 2 năm (2012 - 2013) với tổng kinh phí đầu tư 395 triệu đồng, 28 hộ nông dân tham gia trên diện tích 3 ha.

03/08/2012
Một Vài Phương Pháp Nhân Giống Cây Ăn Quả Một Vài Phương Pháp Nhân Giống Cây Ăn Quả

Phải nắm được các đặc tính, sinh lý của hạt: một số hạt chín sinh lý sớm, nảy mầm ngay trong hạt (hạt mít, hạt bưởi); một số hạt có vỏ cứng cần xử lý hoá chất, bóc bỏ vỏ cứng trước khi gieo

10/05/2011