Tồn 5 Tấn Chè Búp Khô

Là đơn vị thu mua, chế biến chè, đặc biệt là chè cây cao trên địa bàn huyện Tủa Chùa, năm 2014 sản lượng chè búp khô Công ty Cổ phần Giống nông nghiệp Điện Biên thu mua, chế biến trên 12 tấn; đến thời điểm này còn tồn 5 tấn chưa thể tiêu thụ.
Để khuyến khích người dân bảo vệ và phát triển diện tích trồng chè mới, cân đối nguồn ngân sách địa phương huyện Tủa Chùa đã hỗ trợ thu mua chè cho người dân với giá 3.000 đồng/kg, khiến sản lượng thu hái tăng cao. Hiện nay, Công ty thu mua chè tươi cho người dân với giá trung bình từ 12.000 - 13.000 đồng/kg (tùy từng loại).
Chè búp khô (chè cây thấp) đóng hộp bán trên thị trường có giá trung bình 150.000 - 170.000 đồng/kg; chè búp khô (chè cây cao) có giá bán 300.000 đồng/kg. Sản lượng chè thu hái trong dân tăng cao (20 - 30%) so với năm 2013 trong khi mức tiêu thụ chỉ tăng khoảng 10% là nguyên nhân khiến sản lượng chè tồn đọng, Công ty chưa tìm được đối tác để xuất bán.
Nguồn bài viết: http://www.baodienbienphu.com.vn/kinh-t%E1%BA%BF/t%E1%BB%93n-5-t%E1%BA%A5n-ch%C3%A8-b%C3%BAp-kh%C3%B4
Có thể bạn quan tâm

Việc Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật (Viện Di truyền nông nghiệp) cơ bản hoàn thiện công nghệ nhân giống dịch thể để SX nấm ăn và nấm dược liệu được coi là bước đột phá quan trọng của ngành nấm Việt Nam.

Yến - loài chim vốn sống ở vách đá cheo leo dọc các tỉnh miền biển, nay được nhiều người dân ở Tây nguyên đua nhau nuôi, trong đó nhiều hộ đã thành công bước đầu.

Ngày 25-4, Sở Công thương Hà Nội đã tổ chức hội nghị hỗ trợ nông dân trong việc tiêu thụ hành tím tại xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Mỗi tuần kiểm tra, Đài Loan phát hiện từ 1-4 lô chè đen của Việt Nam có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật không đạt yêu cầu.

Do nguồn cung tăng, giá nấm rơm hiện giảm bình quân khoảng 5.000-7.000 đồng/kg so với các nay 1 tuần và đang ở mức giá thấp hơn từ 10.000-15.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.