Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tôm Nguyên Liệu Giảm Giá

Tôm Nguyên Liệu Giảm Giá
Ngày đăng: 10/10/2014

Sở NN-PTNT Cà Mau cho biết, sau khi có tin áp thuế chống bán phá giá của Bộ Thương mại Mỹ (DOC), các DN chế biến thủy sản trên địa bàn đã đồng loạt giảm giá mua tôm nguyên liệu.

Cụ thể, tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg, xuống còn 103.000 đ/kg, tức giảm gần 20.000đ/kg. Tôm sú có su hướng giảm giá nhẹ hơn, loại 40 con/kg giảm 10.000 đ/kg, các loại còn lại giá ổn định.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, nguyên nhân làm giá tôm giảm là do, nghe thông tin trên, người nuôi tôm sợ giá tiếp tục bị giảm nên ào ạt thu hoạch tôm, làm cho sản lượng thu hoạch vượt công suất chế biến của các nhà máy. Đặc biệt, các DN trên địa bàn tỉnh đã lợi dụng cơ hội này để ép giá xuống thấp nhất có thể nhằm trục lợi.

Ông Châu Công Bằng, Phó GĐ Sở NN-PTNT Cà Mau khuyến cáo, người nuôi tôm nên bình tĩnh, theo dõi tình hình thị trường, không thu hoạch tôm trong thời điểm hiện nay, có như vậy giá tôm trong thời gian tới mới tăng trở lại.

Giá tôm sú khá ổn định, những nơi có điều kiện thuận lợi bà con nên thả nuôi tôm sú. Sở NN-PTNT sẽ tiếp tục bám sát tình hình XK trong thời gian tới và kịp thời khuyến cáo cho người nuôi khi có tình huống xấu.


Có thể bạn quan tâm

Phát triển thương hiệu Lạc giống Tân Yên (Bắc Giang) Phát triển thương hiệu Lạc giống Tân Yên (Bắc Giang)

việc xây dựng thành công nhãn hiệu Lạc giống Tân Yên, hai năm nay, huyện Tân Yên (Bắc Giang) tập trung cao cho phát triển và mở rộng diện tích cây lạc, cây thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp của địa phương.

30/05/2015
Ðầu tư thâm canh biện pháp tăng năng suất, hiệu quả cây điều Ðầu tư thâm canh biện pháp tăng năng suất, hiệu quả cây điều

Trong nhiều năm trở lại đây, cây điều thường xuyên bị mất mùa, năng suất, sản lượng liên tục giảm mạnh. Ðể nâng cao năng suất, hiệu quả cây điều, Sở NN&PTNT phối hợp với Viện KHKT Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ (NNDHNTB) xây dựng mô hình đầu tư thâm canh cây điều trên địa bàn huyện Phù Cát (Bình Định), kết quả mang lại rất khả quan.

30/05/2015
Bộ trưởng Cao Đức Phát bà con nông dân chỉ nên trồng cây mắc-ca đã khảo nghiệm Bộ trưởng Cao Đức Phát bà con nông dân chỉ nên trồng cây mắc-ca đã khảo nghiệm

Đó là khuyến cáo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Cao Đức Phát trong chuyên mục "Dân hỏi Bộ trưởng trả lời" tuần này.

01/06/2015
Cơn sốt đinh lăng Cơn sốt đinh lăng

Thân đinh lăng giống cả lá bó lại cân 50.000 - 60.000đ/kg mà không có đủ để bán, củ đinh lăng già giá vài chục triệu mà không phải xỉa tiền ra là mua được khiến cho người người, nhà nhà mơ một giấc mơ đẹp…

01/06/2015
Thả về biển 24 kg tôm hùm non Thả về biển 24 kg tôm hùm non

Ngày 31/5, Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở NN-PTNT Quảng Bình) cho biết đã thả về vùng biển 24 kg tôm hùm sỏi tự nhiên (loại 60 con/kg).

01/06/2015