Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Toàn Tỉnh Lào Cai Có 39.000 Hộ Chăn Nuôi Chủ Động Nguồn Thức Ăn Cho Gia Súc Trong Mùa Đông

Toàn Tỉnh Lào Cai Có 39.000 Hộ Chăn Nuôi Chủ Động Nguồn Thức Ăn Cho Gia Súc Trong Mùa Đông
Ngày đăng: 08/10/2014

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mùa đông 2014 - 2015, toàn tỉnh Lào Cai có 39.000/65.000 hộ chăn nuôi chủ động được nguồn thức ăn cho khoảng 110.000 gia súc, chủ yếu là dự trữ nguồn thức ăn thô và thức ăn tinh.

Hiện, tổng diện tích cỏ phục vụ chăn nuôi gia súc trên toàn tỉnh đạt 1.700 ha, với tổng sản lượng hằng năm ước 340.000 tấn, đáp ứng trên 25% nhu cầu thức ăn xanh cho gia súc.

Tại các huyện vùng cao, như Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương, Bát Xát, Sa Pa, hầu hết hộ chăn nuôi đều chủ động thu gom rơm vụ mùa phơi khô, tận dụng vỏ bắp ngô, ủ chua cỏ làm thức ăn dự trữ cho gia súc trong những ngày giá rét.

Tính đến nay, mỗi huyện gieo ít nhất 10 ha ngô dày làm thức ăn bổ sung cho gia súc ở các xã chăn nuôi trọng điểm, xã có nguy cơ gia súc bị chết đói, chết rét trong mùa đông.

Hiện, toàn tỉnh có gần 30.000 hộ có chuồng nuôi nhốt gia súc, đảm bảo phòng, chống rét, chiếm 45,4% số hộ chăn nuôi.


Có thể bạn quan tâm

Tăng Cường Phòng, Chống Dịch Bệnh Cho Tôm Ở Ninh Hải (Ninh Thuận) Tăng Cường Phòng, Chống Dịch Bệnh Cho Tôm Ở Ninh Hải (Ninh Thuận)

Vụ hè-thu năm 2013, huyện Ninh Hải dự kiến thả nuôi khoảng 500 ha tôm sú và tôm thẻ chân trắng, tập trung chủ yếu ở vùng Đầm Nại.

22/04/2013
Nà Hang Và Mục Tiêu Phát Triển Kinh Tế Thủy Sản Nà Hang Và Mục Tiêu Phát Triển Kinh Tế Thủy Sản

Với nguồn tài nguyên nước phong phú, cùng diện tích mặt nước hồ thủy điện Tuyên Quang trên 8.000 ha, Nà Hang có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nghề nuôi và khai thác thủy sản..

27/07/2013
10 Bước Quản Lý Tốt Sức Khỏe Cho Tôm 10 Bước Quản Lý Tốt Sức Khỏe Cho Tôm

Nếu có, nên rắc thức ăn ra xa hơn và lấy lưới mắt nhỏ hoặc dùng tay để vớt tảo ở đáy ao hoặc tảo nổi trên mặt nước. Sau đó thay 15 – 20 cm nước rồi rải đều bột đá xuống ao theo mức từ 200 – 300 kg cho 1 ha ao.

13/07/2013
Nuôi Lợn Trên Nền Đệm Lót Sinh Học Nuôi Lợn Trên Nền Đệm Lót Sinh Học

Với ưu điểm “4 không”: không mùi hôi, không khí độc, không cần dọn chất thải và không phải tắm cho đàn lợn trong quá trình nuôi; phương pháp chăn nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học trên địa bàn tỉnh ta đã mở ra hướng chăn nuôi mới theo hướng phát triển bền vững.

27/07/2013
Bấp Bênh Nghề Nuôi Thỏ Bấp Bênh Nghề Nuôi Thỏ

Trong những năm gần đây, tại Tây Ninh, nhiều người dân đổ xô mua thỏ về nuôi, kiếm thêm thu nhập. Thời điểm cách đây chừng 5 năm, thỏ có giá, nhiều gia đình có lãi lớn khi nuôi thỏ.

15/07/2013