Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Toàn tỉnh Hòa Bình có 3.550 ha cây ăn quả có múi

Toàn tỉnh Hòa Bình có 3.550 ha cây ăn quả có múi
Ngày đăng: 12/08/2015

Với trên 1.770 ha cam, quýt thì có trên 800 ha cam, quýt kinh doanh, năng suất đạt gần 27 tấn/ha. Bưởi 875 ha, có 376 ha đang trong thời kỳ kinh doanh. Cơ cấu cây có múi gồm: Cam xã đoài, Cam CS1, Cam V2, Cam canh, quýt ôn châu. Các giống bưởi có bưởi diễn, bưởi đỏ, bưởi da xanh. Cây có múi phát triển mạnh vào năm 2014 và năm 2015. Đây là cây trồng đặc sản của tỉnh, phù hợp với điều kiện đất đai thổ những, khí hậu của địa phương và có giá trị kinh tế cao.


Có thể bạn quan tâm

Kết quả bước đầu từ mô hình gà thả vườn dưới tán cà phê Kết quả bước đầu từ mô hình gà thả vườn dưới tán cà phê

Tận dụng diện tích vườn cà phê hơn 3 ha của gia đình, anh Nguyễn Xuân Phúc ở thôn Đắk Tiên, xã Đắk N’Drung (Đắk Song - Đắk Nông) đã đầu tư nuôi gà thả vườn dưới tán cà phê, thu lợi nhuận mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

30/05/2015
Cà phê chồn vẫn bí đầu ra Cà phê chồn vẫn bí đầu ra

Những năm gần đây, giá các loại nông sản luôn biến động. Một số nông dân chuyển đổi sản xuất theo cách mới - độc - lạ. Một trong số đó là trồng cà phê kết hợp nuôi chồn. Hướng làm ăn mới này đã tạo ra sản phẩm cà phê chồn nổi tiếng. Và cách làm của gia đình anh Trương Văn Hướng ở thôn Sơn Lang, xã Phú Sơn (Bù Đăng - Bình Phước) hứa hẹn nhiều thành quả.

30/05/2015
Thu tiền tỷ nhờ nuôi heo bằng phương pháp độc - lạ Thu tiền tỷ nhờ nuôi heo bằng phương pháp độc - lạ

Cho heo nghe nhạc và ngủ ngày ăn đêm là phương pháp chăn nuôi độc đáo đem lại doanh thu tiền tỷ cho ông Phạm Hoàng Sơn (Ba Sơn), chủ trang trại chăn nuôi Ba Sơn ở xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

30/05/2015
Hiệu quả nuôi bò trên đệm lót sinh học Hiệu quả nuôi bò trên đệm lót sinh học

Ông Nguyễn Lợi Đức (xã Lương An Trà, Tri Tôn, An Giang) là một trong số những người đi đầu thực hiện trang trại nuôi bò giống trên đệm lót sinh học. Đây là mô hình nuôi bò với quy mô lớn, mở ra hướng đi bền vững cho việc chăn nuôi tập trung..

30/05/2015
Bình Định chủ động phòng, chống dịch bệnh GSGC Bình Định chủ động phòng, chống dịch bệnh GSGC

Thời tiết nắng nóng kéo dài trong mùa hè là điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh trên gia súc, gia cầm (GSGC) phát sinh và có nguy cơ lây lan thành dịch. Hiện nay, Chi cục Thú y tỉnh Bình Định đã tăng cường các biện pháp hỗ trợ người chăn nuôi phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

30/05/2015