Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Toàn Tỉnh Hiện Có Khoảng 46 Ha Thanh Long Ruột Đỏ

Toàn Tỉnh Hiện Có Khoảng 46 Ha Thanh Long Ruột Đỏ
Ngày đăng: 27/06/2014

Theo thống kê của Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có gần 46ha thanh long ruột đỏ giống “Long Định 1”, trồng chủ yếu ở huyện Xuyên Mộc và Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Từ năm 2010, giống thanh long này mới được một số gia đình ở huyện Xuyên Mộc đưa về trồng thử đến nay đã phát triển ra nhiều hộ trồng với quy mô lớn. Nhìn chung, giống thanh long “Long Định 1” thích nghi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của tỉnh, sinh trưởng tốt, ra hoa tập trung và có tỷ đậu trái cao, chất lượng hơn hẳn giống thanh long thông thường.

So với giống thanh long thông thường, việc trồng “Long Định 1” có chi phí cao hơn ở khâu chăm sóc và bảo vệ sâu bệnh, giá bán thanh long ruột đỏ cũng cao gấp 1,5 lần so với thanh long thông thường. Hiện tại, thanh long ruột đỏ ngoài việc cung cấp cho thị trường trong tỉnh, một lượng lớn sản phẩm được thương lái đưa đi tiêu thu ở trong nước và xuất khẩu.

Ngoài ra, giống thanh long ruột đỏ “Long Định 1” do Viện Cây ăn quả Miền Nam chọn tạo; đây là giống thanh long có đặc điểm khác biệt so với giống thông thường đó là thịt quả khi chín có màu đỏ, ngọt và mát nên được người tiêu dùng ưa chuộng.


Có thể bạn quan tâm

Trồng na dai vừa nhàn lại tránh bị thương lái ép giá Trồng na dai vừa nhàn lại tránh bị thương lái ép giá

Vì na thu rải rác trong khoảng vài tháng, không như vải chỉ vài chục ngày, nên công việc không chỉ nhàn hạ hơn mà còn tránh bị thương lái ép giá.

22/07/2015
Tận dụng bã mía nuôi tôm an toàn sinh học giúp cải thiện năng suất Tận dụng bã mía nuôi tôm an toàn sinh học giúp cải thiện năng suất

Mô hình nuôi tôm an toàn sinh học bằng cách tận dụng bã mía được xem là giải pháp đơn giản mà hiệu quả giúp tăng năng suất, hạn chế sử dụng hóa chất, kháng sinh gây ô nhiễm.

22/07/2015
Giá hành tây Đà Lạt tăng gấp 5 lần Giá hành tây Đà Lạt tăng gấp 5 lần

Vài ngày qua, tại Đà Lạt (Lâm Đồng) giá hành tây tăng cao đột biến, gấp 5 lần so với 1 tháng trước đó.

22/07/2015
Xuất khẩu được 2 đợt cá ngừ sang Nhật Bản Xuất khẩu được 2 đợt cá ngừ sang Nhật Bản

Ngày 21.7, tại Phú Yên, Bộ NNPTNT tổ chức sơ kết thực hiện đề án “Thí điểm tổ chức chuỗi khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi” 6 tháng qua.

22/07/2015
Nhân rộng mô hình nuôi bò sữa công nghệ Israel Nhân rộng mô hình nuôi bò sữa công nghệ Israel

Đây là đề nghị của Sở NNPTNT TP.HCM với UBND thành phố trong báo cáo về tình hình sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.

22/07/2015