Toàn tỉnh có hơn 11.516 ha cây trồng bị hạn hán
Theo ước tính, có khoảng 11.111 ha cà phê và 74 ha lúa nước sẽ bị giảm năng suất mạnh hoặc mất mùa. Các địa phương hạn hán nhiều nhất là Krông Nô, Đắk Mil, Chư Jút, Đắk Song… Tính đến nay, các địa phương này hầu như vẫn chưa có mưa và mực nước tại các sông, suối, ao, hồ đã xuống mức rất thấp hoặc đã cạn kiệt.
Cũng theo UBND tỉnh, trong vòng 20 ngày tới, nếu tại các địa phương bị hạn hán mạnh không xuất hiện mưa thì tình trạng thiếu nước tưới sẽ còn trầm trọng hơn, diện tích cây trồng bị thiệt hại sẽ còn tăng cao hơn nữa. Để đối phó với tình hình này, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền các địa phương tăng cường các biện pháp chống hạn, khắc phục mọi khó khăn để tăng nguồn nước phục vụ tưới tiêu.
Có thể bạn quan tâm

Năm nay, Đồng Nai là tỉnh thứ hai ở phía Nam xuất hiện dịch heo tai xanh. Hiện các địa phương trong tỉnh đang ráo riết cho công tác phòng dịch. Phóng viên Báo Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Sơn Hải, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai về các biện pháp phòng, chống dịch. Ông cho biết:

Dù hiện nay giá cá đang tăng trở lại, doanh nghiệp chế biến thu mua với giá cao nhưng những người nuôi như chúng tôi thật sự vẫn không muốn thả nuôi bởi nhiều lý do như giá thức ăn tăng cao, việc thu hồi vốn chậm khi bán cá cho doanh nghiệp

Khi đang trên đường trở về sau chuyến đi biển dài ngày, gia đình anh Nguyễn Văn Diện ở thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã bắt được một con Sư tử biển nằm phơi nắng trên một mỏm đá tại vùng biển Mũi Độc - Hà Tĩnh

Năm nay nông dân trồng khoai lang ở huyện Lai Vung (Đồng Tháp) rơi vào cảnh lao đao như năm 2008, vì hiện nay giá khoai lang tụt xuống quá thấp, làm ảnh hưởng đến thu nhập của người dân.

Huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) đã xuống giống dứt điểm lúa Hè - Thu với diện tích 22.799 ha, đạt 100% so kế hoạch, giống lúa chủ lực là OM 6976, OM 6976-14, OM 9605 và một số giống lúa thơm nhẹ; lịch xuống giống giữa các địa phương khác nhau nên trên đồng ruộng hiện nay lúa ở nhiều giai đoạn từ mạ đến làm đòng - trổ, theo đó đã tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển và gây hại.