Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tọa đàm doanh nghiệp với nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Tọa đàm doanh nghiệp với nông nghiệp, nông dân, nông thôn
Ngày đăng: 13/10/2015

Sau khi tiếp nhận ý kiến từ các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), Sở Sở  Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương và Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh tiến hành đối thoại.

Giải đáp trực tiếp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động xung quanh các vấn đề như: giải ngân nguồn vốn; vệ sinh môi trường; giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp;

Nguồn cung ứng nước tưới tiêu phục vụ cho công tác thâm canh; quy hoạch vùng để sản xuất và phát triển giống mới nhằm nâng cao chất lượng giống, kêu gọi đầu tư và hỗ trợ từ các nguồn trong và ngoài tỉnh, đặc biệt tỉnh cần có ý kiến để ngân hàng linh hoạt hơn trong việc xét hồ sơ vay vốn của DN, HTX… nhằm phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn một cách có hiệu quả và bền vững.

Ngoài ra, một số phương thức, cách làm mới đã được các DN, HTX đề xuất nhằm hạn chế sức người, sức của và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tại buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Nữ Y, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao cách làm hay, hiệu quả của Sở  Nông nghiệp và PTNT tỉnh qua việc đối thoại trực tiếp.

Các nội dung trao đổi tại buổi tọa đàm nhận được sự đồng tình của hầu hết các DN, HTX, đồng thời là kim chỉ nam giúp các doanh nghiệp, HTX xác định được rõ hơn các hướng để phát triển hiệu quả và lâu dài.


Có thể bạn quan tâm

Quảng Bạch (Bắc Kạn) Mở Rộng Diện Tích Trồng Hồng Không Hạt Quảng Bạch (Bắc Kạn) Mở Rộng Diện Tích Trồng Hồng Không Hạt

Cây hồng không hạt được người dân xã Quảng Bạch (Chợ Đồn - Bắc Kạn) đưa về trồng từ khá lâu. Đây là loại cây hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu địa phương, cho chất lượng quả thơm, ngon không kém so với các nơi khác. Để cây hồng trở thành cây trồng mũi nhọn kinh tế, xã Quảng Bạch đang vận động nhân dân mở rộng diện tích, tiến tới hình thành vùng trồng hồng không hạt hàng hóa.

03/06/2014
Bình Thuận Tìm Đường Mới Cho Thanh Long Xuất Ngoại Bình Thuận Tìm Đường Mới Cho Thanh Long Xuất Ngoại

Từ đầu năm đến nay thị trường thanh long của tỉnh Bình Thuận bị biến động mạnh, giá sụt giảm, thị trường xuất khẩu thu hẹp, chất lượng sản phẩm giảm làm cho nhiều nhà vườn lao đao…Tìm và mở thị trường mới là nhu cầu cấp bách của thanh long Bình Thuận.

24/06/2014
Cánh Đồng Lớn Cho Lợi Nhuận Cao Hơn Tới 7,5 Triệu Đồng/ha Cánh Đồng Lớn Cho Lợi Nhuận Cao Hơn Tới 7,5 Triệu Đồng/ha

Tại ĐBSCL, vài năm qua đã hình thành các cánh đồng "3 giảm, 3 tăng", "1 phải, 5 giảm", "cánh đồng lúa chất lượng cao" quy mô từ vài hàng chục đến hàng trăm héc-ta…. Từ những mô hình sản xuất mang lại hiệu quả này, nông dân liên kết thành nhóm, cùng áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới, thực hiện cơ giới hóa đồng bộ.

03/06/2014
Tự Chứng Nhận Nguồn Gốc Xuất Xứ Lợi Ích Lớn Cho Doanh Nghiệp Xuất Khẩu Tự Chứng Nhận Nguồn Gốc Xuất Xứ Lợi Ích Lớn Cho Doanh Nghiệp Xuất Khẩu

Tham gia cơ chế tự chứng nhận xuất xứ (TCNXX), DN sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí nếu so sánh với việc xin cấp chứng nhận xuất xứ như hiện nay. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Tự chứng nhận xuất xứ” do Bộ Công Thương phối hợp với Ban Thư ký EFTA và VCCI tổ chức mới đây tại Hà Nội.

24/06/2014
Bí Xanh… “Đỏ Mắt” Người Trồng! Bí Xanh… “Đỏ Mắt” Người Trồng!

Năm 2013, bí xanh được mùa, giá cao, lãi nhiều, điều này khiến nông dân nhiều nơi ở Hòa Bình đầu tư mở rộng diện tích. Tuy nhiên, vụ mùa năm 2014, nhiều hộ gia đình lại “đỏ mắt” vì năng suất và giá đều giảm.

24/06/2014