Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tình Hình Thu Mua Sữa Bò Đã Trở Lại Bình Thường

Tình Hình Thu Mua Sữa Bò Đã Trở Lại Bình Thường
Ngày đăng: 22/01/2015

Ông Dương Đức Đại - Phó Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương - khẳng định tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình sản xuất, chăn nuôi và tiêu thụ sữa trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Cụ thể hơn, ông Đại nói: “Sau khi UBND huyện làm việc với đại diện công ty (Cty Cổ phần sữa Đà Lạt - Dalat Milk, nay là TH Milk - PV), Cty đã đồng ý thu mua tất cả lượng sữa mà nhân dân làm ra ngay trong chiều cùng ngày. Đến nay, tình hình tiêu thụ sữa khu vực này ổn định”.
Phó Chủ tịch Dương Đức Đại còn cho biết thêm: Từ 7 giờ đến 8 giờ 30 phút ngày 10/1, có khoảng 30 hộ dân tập trung trước cổng trạm thu mua sữa của Dalat Milk thuộc thôn Cầu Sắt, xã Tu Tra (huyện Đơn Dương) và đã có một số hộ đổ sữa bò ra đường. Nguyên nhân là do Dalat Milk ra thông báo hạn chế chỉ thu mua 16 lít sữa đối với 1 con bò trong một ngày.
Theo báo cáo của Sở NN-PTNT, trung bình một con bò sữa ở Lâm Đồng cho 20 lít sữa/ngày. Hiện cả Đơn Dương có 8.848 con bò sữa, trong đó có khoảng 50% tổng đàn đã cho sữa với năng suất đạt 6 - 6,2 tấn sữa/con/chu kỳ.
Tại buổi làm việc với UBND huyện Đơn Dương và Sở NN-PTNT Lâm Đồng cách nay vài hôm, đại diện Dalat Milk cho biết: Khả năng thu mua của Cty chỉ khoảng 6.000kg mỗi ngày nhưng hiện lượng sữa của dân nhập nhiều nên Cty đã phải thu mua lên đến 9.000kg mỗi ngày.


Có thể bạn quan tâm

Đầu tư gần 18 tỉ đồng bê tông hóa đường giao thông nông thôn Đầu tư gần 18 tỉ đồng bê tông hóa đường giao thông nông thôn

Ông Võ Minh Hoàng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Phúc (thị xã An Nhơn), cho biết: Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân làm Nhà nước hỗ trợ, dân hưởng lợi” và “Xã có công trình dân có việc làm”.

02/11/2015
Chuỗi liên kết khai thác thu mua xuất khẩu sẽ mở hướng phát triển mới cho nghề khai thác CNĐD Chuỗi liên kết khai thác thu mua xuất khẩu sẽ mở hướng phát triển mới cho nghề khai thác CNĐD

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến cảng cá Quy Nhơn thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các ngư dân tham gia Dự án chuyển giao công nghệ đánh bắt cá ngừ đại dương (CNĐD) của Nhật Bản và dự lễ bàn giao công nghệ và ngư lưới cụ khai thác CNĐD cho ngư dân.

02/11/2015
Lũ nhỏ nghề đặt lọp ếch thất thu Lũ nhỏ nghề đặt lọp ếch thất thu

Anh Phạm Lý Cai, ngụ ấp Tân Bình (xã Tành Đảnh, Tri Tôn, An Giang), cho biết, năm nay lũ nhỏ, nghề đặt lọp ếch bị thất thu.

03/11/2015
Phát triển kinh tế thuỷ sản: Giải bài toán đáp ứng đủ nhu cầu con giống Phát triển kinh tế thuỷ sản: Giải bài toán đáp ứng đủ nhu cầu con giống

Là tỉnh có nhiều diện tích và tiềm năng nuôi trồng thuỷ sản, những năm gần đây, nuôi trồng thuỷ sản ngày càng phát triển và trở thành lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh.

03/11/2015
Cầu nối cho doanh nghiệp thủy sản ĐBSCL Cầu nối cho doanh nghiệp thủy sản ĐBSCL

Bà Katharine Heather- Tổng Lãnh sự quán Australia vừa làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ, bàn về khả năng áp dụng công nghệ tiên tiến trong ngành đánh bắt, chế biến thủy, hải sản của Australia cho các doanh nghiệp (DN) ĐBSCL.

03/11/2015