Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tình Hình Sâu Đục Thân Gây Hại Cà Phê Diễn Biến Phức Tạp

Tình Hình Sâu Đục Thân Gây Hại Cà Phê Diễn Biến Phức Tạp
Ngày đăng: 02/06/2014

Sở NN-PTNT Lâm Đồng cho biết: Thời gian gần đây, tình hình sâu đục thân gây hại cà phê trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng, nhất là trên địa bàn TP Đà Lạt, đã tái phát và diễn biến theo chiều hướng phức tạp. Tính đến cuối tháng 5/2014, tại các xã Xuân Trường, Trạm Hành và Tà Nung của TP Đà Lạt đã có 440ha cà phê bị sâu đục thân gây hại.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, sâu đục thân mình trắng đang trong giai đoạn vũ hóa nên chỉ trong thời gian ngắn sắp tới sẽ có một lứa trưởng thành (thành con xén tóc) nên diện tích cà phê bị gây hại sẽ gia tăng.

Một trong những nguyên nhân khiến cho sâu đục thân gây hại mạnh trên cây cà phê ở địa bàn Đà Lạt là vườn cà phê thường không được trồng cây che bóng mát, hoặc những vườn cà phê có cây hồng che bóng nhưng đây là trong giai đoạn cây hồng rụng lá nên khả năng che bóng không cao đã tạo điều kiện cho sâu đục thân phát triển.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo Nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo

Vốn là một loại dược liệu quý hiếm từ lâu đời, đông trùng hạ thảo khá quen thuộc trong các phương thuốc đông y và có giá khá đắt. Nhưng tại VN, dược liệu lạ lùng này đã được nuôi cấy thành công.

18/05/2015
Mường Ảng chủ động phòng bệnh cho đàn gia súc Mường Ảng chủ động phòng bệnh cho đàn gia súc

Trên địa bàn huyện Mường Ảng hiện có 7.457 con trâu, 4.579 con bò, 28.665 con lợn và 5.098 con dê. Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh bùng phát trên đàn gia súc, như: dịch tả, tụ huyết trùng, lở mồm long móng, tai xanh… Một số đàn dê của người dân trên địa bàn có biểu hiện bị đau mắt, chướng hơi dạ cỏ.

18/05/2015
Người nghèo ở Chiềng Đông cần nỗ lực vươn lên Người nghèo ở Chiềng Đông cần nỗ lực vươn lên

Sau khi thành lập (năm 2013), cấp ủy, chính quyền xã Chiềng Đông (huyện Tuần Giáo) quan tâm, chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo; phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

18/05/2015
Thanh niên Đinh Bá Bình quyết chí làm giàu Thanh niên Đinh Bá Bình quyết chí làm giàu

Được biết đến là điển hình sản xuất giỏi của TP. Điện Biên Phủ, nhưng ít ai biết rằng thanh niên Đinh Bá Bình, tổ dân phố 3, phường Noong Bua lại sinh ra trong gia đình nghèo, phải bỏ học lúc mới hết cấp 2.

18/05/2015
Phình Giàng tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng Phình Giàng tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng

Xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông có trên 10.400ha diện tích tự nhiên, trong đó 2.700ha rừng, gồm 1.100ha rừng phòng hộ; diện tích còn lại là rừng khoanh nuôi tái sinh.

18/05/2015