Thương Lái Săn Tìm Mua Chuối Già Và Chuối Cau

Thời gian gần đây, nông dân trồng chuối già và chuối cau tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL rất thuận lợi trong việc tiêu thụ sản phẩm do có nhiều thương lái tìm mua các loại chuối già và chuối cau đã tới lứa với giá khá cao.
Hiện chuối già và chuối cau loại 1 (trái đẹp, nải nhiều trái) được thương lái đến tận vườn hỏi mua với giá 95.000-100.000 đồng/10 nải; còn hàng loại 2, loại 3 có giá từ 65.000-90.000 đồng/10 nải.
Hiện thương lái đi thu mua chuối không chỉ sử dụng các ghe, xuồng làm phương tiện chuyên chở mà còn sử dụng xe mô tô, gắn máy để tìm mua chuối già và chuối cau tại những khu vực ghe, xuồng không tiếp cận được.
Nhiều tiểu thương đi thu mua chuối cho biết, mặt hàng chuối cau phục vụ nhu cầu tiêu thụ của nhiều người dân tại các đô thị trong cả nước, còn chuối già chủ yếu xuất khẩu do gần đây mặt hàng này đã được xuất khẩu mạnh trở lại.
Có thể bạn quan tâm

Từ xưa đến nay, khu vực thị xã Bình Long nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung, bà con nông dân còn bỏ phí, chưa đầu tư, tận dụng hết tiềm năng diện tích ao hồ có sẵn mà thường chú trọng vào cây công nghiệp, ao hồ chủ yếu dành để cung cấp nước tưới.
Với diễn biến bất thường của thời tiết những tháng cuối năm, Sở NN&PTNT Khánh Hòa đã chỉ đạo các địa phương cần tăng cường công tác giám sát vùng nuôi thủy sản trên địa bàn.

Những năm qua, kinh tế thuỷ sản của tỉnh Quảng Ninh đã có bước phát triển mạnh trên tất cả các lĩnh vực khai thác, nuôi trồng, chế biến. Sản lượng thuỷ sản hàng năm luôn đạt trên 90.000 tấn và đã trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn trong ngành nông nghiệp.

Ngày 7-10-2015, ông Nguyễn Văn Buội - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bến Tre làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát các mô hình sản xuất hiệu quả tại huyện Ba Tri và Bình Đại.

Ngày 7/10, tại ấp Kinh Ranh, xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, Dự án MAM thuộc tổ chức phát triển Hà Lan tổng kết đề tài nghiên cứu cải thiện kỹ thuật nuôi tôm cho mô hình tôm – rừng kết hợp tại Cà Mau.