Thu Nhập Khá Từ Nuôi Trứng Nước

Anh Trần Vũ Hải (ấp Tân Phú, xã Mỹ Phú Đông, Thoại Sơn, An Giang) tận dụng nguồn nước thải từ ao nuôi cá để nuôi trứng nước. Anh Hải cho biết: “Ao cá được nuôi bằng cám và cá biển xay nên nguồn nước thải là môi trường tốt để trứng nước phát triển mạnh. Nước thải từ ao nuôi cá lóc được dẫn sang một ao khác, sau 3 ngày, trứng nước nổi đầy mặt ao, cách vài ngày có thể thu hoạch một lần”.
Với diện tích mặt nước 2.000m2, cứ khoảng 3 ngày anh xúc từ 70 - 80kg trứng nước, bán cho hộ nuôi cá giống với giá 10.000 đồng/kg, thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng.
Có thể bạn quan tâm

Năm qua, Bến Tre đã triển khai thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp (TĐBHNN) tại 24 xã của 6 huyện, trong đó bảo hiểm đối với tôm biển 15 xã và bảo hiểm đối với cá tra 9 xã (Ba Tri 5 xã, Bình Đại 5 xã, Thạnh Phú 5 xã, Chợ Lách 3 xã, Giồng Trôm 3 xã, Châu Thành 3 xã).

Phúc Thuận là một trong những địa phương có diện tích chè lớn của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), với gần 600ha. Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm chè, từ năm 2008 trở lại đây, người dân đã tập trung đưa các giống chè cành cho năng suất cao như: LDP1, TRI 777, Bát Tiên, Phúc Vân Tiên... vào trồng thay thế giống chè trung du năng suất thấp.

Chính thức tiếp nhận công nghệ sản xuất nghêu giống từ Phân viện Nuôi trồng thủy sản 1 (Bắc Trung Bộ) năm 2010, đến nay, Trại Sản xuất giống thủy sản xã Thới Thuận (Bình Đại - Bến Tre), thuộc Trung tâm Giống Nông nghiệp Bến Tre, đã sản xuất thành công nhiều bể nghêu giống.

Chiều ngày 6/5 vừa qua ở Bình Thuận, một trận lốc xoáy kèm theo mưa đã làm cho hàng chục héc ta diện tích cây ăn trái, trong đó chủ yếu là sầu riêng trên địa bàn thôn Rô Mô- xã Đa Kai, huyện Đức Linh bị thiệt hại nặng. Ước tính hàng trăm tấn sầu riêng đang chuẩn bị thu hoạch phải bỏ đi.

Từng được xem là thế mạnh kinh tế đối với vùng ven biển Nam Trung bộ, vậy mà giờ đây, nhiều người lại không còn mặn mà với nghề nuôi tôm hùm.