Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thiếu nguyên liệu cá linh làm sản phẩm đóng hộp

Thiếu nguyên liệu cá linh làm sản phẩm đóng hộp
Ngày đăng: 18/09/2015

Năm nay, do không có cá linh để mua nên hơn một tháng qua đơn vị không có nguyên liệu để sản xuất. Nhiều khách hàng, đại lý trong và ngoài nước, hệ thống các siêu thị trên toàn quốc đặt hàng cá linh đóng hộp nhưng không có sản phẩm để giao.

Mỗi năm, Công ty Antesco tiêu thụ khoảng 120 tấn cá linh nguyên liệu, làm thành phẩm khoảng 70 tấn cá đóng hộp thành 3 loại: Cá linh kho mía, cá linh sốt cà, mắm cá linh chưng.

Công ty thu mua chủ yếu từ bạn hàng các địa phương đầu nguồn, như: An Phú, Tân Châu và Campuchia. Năm nay lũ thấp, lượng cá ít nên thiếu nguyên liệu sản xuất các mặt hàng cá linh đóng hộp.


Có thể bạn quan tâm

Nông nghiệp Việt Nam sửa mình để đón thời cơ Nông nghiệp Việt Nam sửa mình để đón thời cơ

Không còn nhiều thời gian để vui mừng vì đàm phán TPP kết thúc, thay vào đó cả hệ thống nông nghiệp từ quản lý nhà nước đến nông dân phải thay đổi để tận dụng tốt “cơ hội vàng” của thế kỷ 21... Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và doanh nghiệp.

10/10/2015
Triệu phú gà thịt Triệu phú gà thịt

Là thành viên của Tổ hợp tác chăn nuôi gà của xã Thanh Sơn, huyện Định Quán (Đồng Nai), anh Nguyễn Văn Tâm (tổ 6, ấp 3) hiện có tổng đàn hơn 4.000 con.

10/10/2015
VN trúng thầu gần 1,5 triệu tấn gạo nông dân tiếc vì hết lúa VN trúng thầu gần 1,5 triệu tấn gạo nông dân tiếc vì hết lúa

Việt Nam vừa trúng thầu liên tiếp 2 hợp đồng xuất khẩu gạo sang Indonesia và Philippines với số lượng lên đến gần 1,5 triệu tấn. Song theo ghi nhận của Dân Việt, việc trúng thầu này chỉ đem lại niềm vui cho các doanh nghiệp, còn nông dân không vui vì đã… bán hết lúa.

10/10/2015
Đua nhau bán đất mặt ruộng cho thương lái Đua nhau bán đất mặt ruộng cho thương lái

Ở Vĩnh Long đang rộ lên tình trạng nhiều hộ dân bán đất mặt ruộng cho thương lái. Chính quyền ủng hộ nhưng theo giới chuyên môn thì dễ phát sinh hệ lụy khôn lường.

10/10/2015
Sẽ có cách giúp người mua nhận dạng thịt heo VietGAP chuẩn Sẽ có cách giúp người mua nhận dạng thịt heo VietGAP chuẩn

Trong thời gian tới, khi nhu cầu tiêu dùng thịt heo VietGAP lên cao, chúng tôi sẽ có những cách nhận dạng thịt heo riêng để người mua không nhầm lẫn và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng - ông Nguyễn Phước Trung- Giám đốc Sở NNPTNT TP.HCM cho biết.

10/10/2015