Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thiếu nguyên liệu cá linh làm sản phẩm đóng hộp

Thiếu nguyên liệu cá linh làm sản phẩm đóng hộp
Ngày đăng: 18/09/2015

Năm nay, do không có cá linh để mua nên hơn một tháng qua đơn vị không có nguyên liệu để sản xuất. Nhiều khách hàng, đại lý trong và ngoài nước, hệ thống các siêu thị trên toàn quốc đặt hàng cá linh đóng hộp nhưng không có sản phẩm để giao.

Mỗi năm, Công ty Antesco tiêu thụ khoảng 120 tấn cá linh nguyên liệu, làm thành phẩm khoảng 70 tấn cá đóng hộp thành 3 loại: Cá linh kho mía, cá linh sốt cà, mắm cá linh chưng.

Công ty thu mua chủ yếu từ bạn hàng các địa phương đầu nguồn, như: An Phú, Tân Châu và Campuchia. Năm nay lũ thấp, lượng cá ít nên thiếu nguyên liệu sản xuất các mặt hàng cá linh đóng hộp.


Có thể bạn quan tâm

Triển vọng và thách thức Triển vọng và thách thức

Cá rô phi có thịt trắng, ít mỡ và có thể chế biến được nhiều dạng sản phẩm khác nhau. Đặc biệt, loài thủy sản này dễ nuôi, có thể sinh sống và phát triển tốt ở hệ sinh thái nước ngọt, lợ… ít bệnh, thức ăn không đòi hỏi chất lượng cao; giá thành sản xuất thấp.

27/11/2015
Tác hại nghề Lờ dây đối với nguồn lợi thủy sản ven bờ Tác hại nghề Lờ dây đối với nguồn lợi thủy sản ven bờ

Nghề Lờ dây phát triển mạnh tại các tỉnh duyên hải. Đây là nghề hoạt động tự phát, chủ yếu khai thác ở vùng ven bờ, đánh bắt tất cả các loài thủy sản lớn nhỏ gây ảnh hưởng lớn đến nguồn lợi thủy sản và hệ sinh thái vùng ven biển.

27/11/2015
Có gan sẽ giàu Có gan sẽ giàu

Về xã Như Hòa (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), chúng tôi được người dân nơi đây kể nhiều về mô hình nuôi cá trắm đen của anh Nguyễn Văn Thảnh ở xóm 7.

27/11/2015
Chuyện nuôi nghêu ở Phú Hải Chuyện nuôi nghêu ở Phú Hải

Nghề nuôi ngao ở xã Phú Hải (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) có từ năm 90 của thế kỷ trước, khi ấy chỉ có vài hộ nuôi. Người nọ học hỏi người kia, người biết nhiều cũng chỉ là kiến thức được đúc kết từ những vụ đã qua, có khi đúng khi không, bởi vậy nuôi ngao năm được, năm mất.

27/11/2015
Nuôi tôm công nghiệp kiểm chứng mô hình công nghệ cao Nuôi tôm công nghiệp kiểm chứng mô hình công nghệ cao

Cà Mau là tỉnh có tiềm năng rất lớn về nuôi trồng thủy sản, nhất là con tôm với nhiều hình thức nuôi: Nuôi tôm công nghiệp, quảng canh cải tiến, quảng canh truyền thống… Những hình thức nuôi này đã thực sự mang lại hiệu quả, giúp nhiều hộ dân khá giàu.

27/11/2015