Thị Xã Dĩ An Lập Lại Trật Tự Trên Lĩnh Vực Nuôi Chim Yến

Theo chỉ đạo của UBND TX.Dĩ An, đến hết tháng 7-2014, các phường trên địa bàn TX.Dĩ An phải rà soát, lập danh sách các cơ sở, hộ gia đình, cá nhân nuôi chim yến để tổng hợp báo cáo UBND TX.Dĩ An.
Sau khi có danh sách các cơ sở, hộ gia đình, cá nhân nuôi chim yến, Phòng Kinh tế có trách nhiệm chủ trì phối hợp cùng các Phòng Tài nguyên - Môi trường, Quản lý đô thị, Trạm Thú y và UBND các phường lên kế hoạch tổ chức kiểm tra, đề xuất các biện pháp xử lý đối với ngành nghề này.
Tình hình nuôi chim yến trên địa bàn TX.Dĩ An hiện khá phổ biến, mang tính tự phát và chưa tuân thủ các quy định của pháp luật về cường độ âm thanh dẫn dụ chim yến, công tác vệ sinh thú y, phòng chống dịch bệnh… chưa bảo đảm theo đúng quy định, ảnh hưởng đến môi trường.
Có thể bạn quan tâm

Chi cục thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang) vừa xây dựng mô hình nuôi cá thâm canh tại ba xã: Hồng Thái, Trung Sơn, Quang Châu (Việt Yên) với tổng diện tích 11ha.

Đây là ý kiến của nhiều đại biểu tại hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho lúa, gạo và thủy sản vùng ĐBSCL vừa mới diễn ra.

Ngày 11.7, tại Đồng Tháp, Cục Trồng trọt - Bộ NNPTNT tổ chức hội nghị về chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả ở các tỉnh Nam Bộ.

Tuy phong là vùng đất nổi tiếng khô cằn, thừa nắng gió, thiếu mưa, thiếu nước; bởi vậy 30 năm trước khi mới thành lập chỉ là một huyện nghèo nàn; còn bây giờ bộ mặt địa phương đã khởi sắc, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tương đối toàn diện; phát triển theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa…

Lúc chúng tôi đến, vợ chồng ông đang tất bật cho đàn lợn 70 con ăn. Nhìn khu chuồng nuôi gần 200m2 của gia đình ông được quy hoạch bài bản, chúng tôi cũng phải khâm phục.