Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thêm Cơ Hội Cho Người Nghèo Tiếp Cận Nuôi Bò Sữa

Thêm Cơ Hội Cho Người Nghèo Tiếp Cận Nuôi Bò Sữa
Ngày đăng: 24/02/2014

Các gia đình thuộc diện nghèo tỉnh Sóc Trăng sẽ được hỗ trợ nuôi bò sữa nằm trong khuôn khổ dự án phát triển bò sữa giai đoạn 2013 - 2020.

Theo đó, mục tiêu của dự án sẽ chuyển từ hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ sang nông hộ. Dự kiến, đến năm 2020, bình quân mỗi hộ nuôi nông hộ từ 5 - 6 con bò sữa trở lên. Tăng đàn bò từ 4.700 con hiện nay lên 17.800 con vào năm 2020; năng suất sữa đạt 4.500kg/con/chu kỳ; sản lượng sữa tươi đến năm 2020 đạt 23.000 tấn/năm.

Dự án này sẽ giải quyết việc làm cho trên 6.000 lao động. Đến năm 2020 có trên 80% hộ chăn nuôi bò sữa có hệ thống xử lý chất thải hoặc có phương án tận dụng chất thải nhằm mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường. Tổng nguồn vốn thực hiện dự án 286,8 tỷ đồng, trong đó nhiều nhất là vốn tự có trong dân trên 200 tỷ đồng.


Có thể bạn quan tâm

Tăng cường phòng ngừa sâu đục thân hại mía Tăng cường phòng ngừa sâu đục thân hại mía

Hiện nay, do đang bước vào đầu mùa mưa nên tình hình dịch hại cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên cây mía, trong đó đáng lo ngại nhất là đối tượng sâu đục thân. Chính vì vậy, để hạn chế diện tích lây lan và đảm bảo vụ mía đạt thắng lợi thì công tác phòng chống các đối tượng sâu bệnh đang là vấn đề cần quan tâm hiện nay.

02/06/2015
Nguồn sống cho vùng đất lúa Nguồn sống cho vùng đất lúa

Ở Quảng Trị sau ngày giải phóng, sự tàn phá khốc liệt của chiến tranh và thiên tai hoành hành thường xuyên đã biến những thôn làng trù mật trước đây thành “những ruộng đói mùa, những đồng đói cỏ” (Chế Lan Viên).

02/06/2015
Sản xuất lúa vụ hè thu cần tuân thủ theo khuyến cáo của ngành chuyên môn Sản xuất lúa vụ hè thu cần tuân thủ theo khuyến cáo của ngành chuyên môn

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vụ hè thu năm nay, tình hình khô hạn, thiếu nước ở một số khu vực trong tỉnh vẫn tiếp diễn nên các địa phương cần triển khai sản xuất đúng theo cơ cấu giống và lịch thời vụ để đảm bảo kế hoạch.

02/06/2015
Thêm 3 tấn vải thiều chuẩn bị xuất đi Australia Thêm 3 tấn vải thiều chuẩn bị xuất đi Australia

Sau lô hàng đầu tiên đi Mỹ, cuối tuần này, khoảng 3 tấn vải của Hải Dương sẽ được doanh nghiệp thu mua, chiếu xạ và chuyển tiêu thụ ở Australia.

02/06/2015
Cơn sốt cà chua đen ở Đà Lạt Cơn sốt cà chua đen ở Đà Lạt

Một kg cà chua đen bán tại vườn có giá 50.000 đồng, thậm chí lên tới gần 200.000 đồng khi đến tay người tiêu dùng, khiến các nhà vườn hào hứng trồng.

02/06/2015