Thêm 11 xã được công nhân đạt chuẩn nông thôn mới

Trước khi bỏ phiếu thông qua, phát biểu tại cuộc họp, nhiều ý kiến cho rằng, việc xét tiêu chí nông thôn mới không nên quá chạy theo thành tích mà phải căn cứ vào những chỉ tiêu cụ thể.
Một số xã được đánh giá là cơ bản đạt các tiêu chí, nhiều ý kiến cho rằng nên xem xét lại, cơ bản đạt thì đạt đến mức nào, ở tiêu chí gì, vì có những tiêu chí quan trọng nếu cơ bản đạt (như tiêu chí về thu nhập) thì không nên xét…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho rằng, xây dựng nông thôn mới là một quá trình lâu dài chứ không thể ngày một ngày hai, do đó các thành viên trong ban chỉ đạo của tỉnh cần nhìn thẳng vào vấn đề, qua đó đóng góp những ý tưởng, giải pháp nhằm đưa chương trình đạt hiệu quả cao hơn.
Kết thúc cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh đã bỏ phiếu thống nhất công nhận 11 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2015.
Đó là các xã: Tam Thăng (TP.Tam Kỳ), Quế Xuân 1 (Quế Sơn), Duy Hòa, Duy Sơn, Duy Trinh, Duy Phước (Duy Xuyên), Đại An, Đại Hồng (Đại Lộc), Bình Giang (Thăng Bình), Ba (Đông Giang), Tiên Phong (Tiên Phước).
Có thể bạn quan tâm

Hiện Cục BVTV đang hoàn tất thủ tục mời các chuyên gia từ Úc, Mỹ sang Việt Nam, kiểm tra chất lượng của lô vải đầu tiên ngay tại nhà máy chiếu xạ.

Hiện nhiều hộ trồng chuối ở miền Tây Nam bộ đang khóc ròng, vì chuối rớt giá mạnh do thị trường Trung Quốc ngưng mua...

Theo số liệu thống kê, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản tháng 5 ước đạt 2,37 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu của ngành 5 tháng lên 11,4 tỷ USD, giảm 7,3% so với cùng kỳ năm 2014.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp ông Trương Xuân Thiệt đó là một lão ngư quắc thước, vạm vỡ với làn da ngăm rám nắng. Chúng tôi bị cuốn hút bởi những câu chuyện bình dị về biển cả, về những lần ông xả thân cứu các thuyền viên và tình yêu mãnh liệt của ông với biển khơi, phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị) hiện có diện tích trồng rau trên 146 ha, trong đó có khoảng 21 ha đủ điều kiện sản xuất rau an toàn, sản lượng rau hàng năm đạt trên 3.200 tấn; giá trị thu nhập trên 1 ha diện tích canh tác rau đạt từ 100 - 120 triệu đồng, 1 ha rau an toàn đạt khoảng 300 - 350 triệu đồng.