Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thêm 11 xã được công nhân đạt chuẩn nông thôn mới

Thêm 11 xã được công nhân đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày đăng: 17/11/2015

Trước khi bỏ phiếu thông qua, phát biểu tại cuộc họp, nhiều ý kiến cho rằng, việc xét tiêu chí nông thôn mới không nên quá chạy theo thành tích mà phải căn cứ vào những chỉ tiêu cụ thể.

Một số xã được đánh giá là cơ bản đạt các tiêu chí, nhiều ý kiến cho rằng nên xem xét lại, cơ bản đạt thì đạt đến mức nào, ở tiêu chí gì, vì có những tiêu chí quan trọng nếu cơ bản đạt (như tiêu chí về thu nhập) thì không nên xét…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho rằng, xây dựng nông thôn mới là một quá trình lâu dài chứ không thể ngày một ngày hai, do đó các thành viên trong ban chỉ đạo của tỉnh cần nhìn thẳng vào vấn đề, qua đó đóng góp những ý tưởng, giải pháp nhằm đưa chương trình đạt hiệu quả cao hơn.

Kết thúc cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh đã bỏ phiếu thống nhất công nhận 11 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2015.

Đó là các xã: Tam Thăng (TP.Tam Kỳ), Quế Xuân 1 (Quế Sơn), Duy Hòa, Duy Sơn, Duy Trinh, Duy Phước (Duy Xuyên), Đại An, Đại Hồng (Đại Lộc), Bình Giang (Thăng Bình), Ba (Đông Giang), Tiên Phong (Tiên Phước).


Có thể bạn quan tâm

Khan hiếm nguồn thủy sản ngoài tự nhiên Khan hiếm nguồn thủy sản ngoài tự nhiên

Những năm gần đây, nguồn lợi thủy sản ngoài tự nhiên đã giảm đáng kể, trong đó có một số loài cá, tôm có giá trị kinh tế cao. Đây là thực trạng đáng báo động cho việc đánh bắt mang tính tận diệt nhưng chưa có giải pháp ngăn chặn hữu hiệu.

14/09/2015
Mô hình trồng bắp trên đất lúa chuyển đổi cho lợi nhuận cao Mô hình trồng bắp trên đất lúa chuyển đổi cho lợi nhuận cao

Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư tỉnh vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất miền Trung tổ chức hội thảo cuối vụ mô hình trồng bắp trên đất lúa chuyển đổi. Mô hình được thực hiện tại thôn An Chiểu, xã Ân Phong, huyện Hoài Ân với diện tích 3 ha, có 35 hộ nông dân tham gia sử dụng giống bắp lai Cp333 gieo trồng trên ruộng của mô hình và ruộng đối chứng trên cùng chân đất.

14/09/2015
Tăng năng suất nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật Tăng năng suất nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật

Cây điều vốn được coi là cây “xóa đói, giảm nghèo” của người dân Vĩnh Thạnh. Nhờ trồng điều mà không ít hộ, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số vượt qua đói nghèo, vươn lên khá giả. Gia đình ông Nguyễn Văn Nghinh, ở thôn Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Hiệp là một trong những hộ khá lên nhờ trồng điều với mức thu nhập mỗi năm khoảng 150 triệu đồng.

14/09/2015
Lo sản xuất bị ảnh hưởng vì biến đổi khí hậu Lo sản xuất bị ảnh hưởng vì biến đổi khí hậu

Nếu không có biện pháp ứng phó thích hợp với biến đổi khí hậu, trong tương lai không xa, có không ít doanh nghiệp sẽ rơi vào tình trạng thu hẹp sản xuất, thậm chí bị phá sản vì thiếu nguyên liệu phục vụ sản xuất.

14/09/2015
Xây dựng Ðảng gắn với phát triển kinh tế Xây dựng Ðảng gắn với phát triển kinh tế

Vĩnh Sơn là xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc Bana thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Vĩnh Thạnh, đời sống của nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhờ đẩy mạnh nhiều giải pháp phát triển KT-XH, đặc biệt Ðảng ủy xã xác định công tác phát triển Ðảng là nhiệm vụ then chốt, phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm nên bộ mặt nông thôn địa phương bước đầu đã có sự chuyển biến.

14/09/2015