Thanh Hóa Nuôi Cá Chim Vây Vàng

Cá chim vây vàng phát triển nhanh, ăn nhiều và dễ chăm sóc hơn nuôi các loài thủy sản khác.
Năm 2013, thực hiện mô hình phát triển nuôi thủy sản mặn lợ, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã xây dựng mô hình nuôi cá chim vây vàng trong ao tại gia đình anh Hoàng Văn Tùng ở xã Xuân Lâm, huyện Tĩnh Gia.
Trong thời gian nuôi, anh Tùng nhận thấy, cá chim vây vàng phát triển nhanh, ăn nhiều và dễ chăm sóc hơn nuôi các loài thủy sản khác. Khi nuôi đã xảy ra hiện tượng một số con chết do trời mưa vì nước bị ngọt hoá. Sau khi thay nước, số còn lại phát triển bình thường.
Sau 9 tháng nuôi, anh Tùng thu được 2.800 kg cá thịt, cỡ trung bình 600 gr/con, giá bán bình quân 145.000 đ/kg, tổng doanh thu gần 400 triệu đồng, trừ chi phí thu lãi khoảng 120 triệu.
Có thể bạn quan tâm

Hệ thống cây xanh ven bờ bao sông, kênh rạch được xem là “giải pháp mềm” giúp bảo vệ, chống sạt lở bờ bao xung yếu của thành phố. Tuy nhiên, những cây xanh này đang bị chặt phá không thương tiếc…

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, giá trung bình của 5 tháng đầu năm 2015 với mặt hàng thịt gà đông lạnh của Mỹ rẻ hơn hẳn các nước khác.

Khi ngô biến đổi gen được trồng đại trà, sẽ có quy hoạch vùng trồng ngô. Các viện, trường có vai trò giữ gen ngô gốc chứ không phải là người nông dân, PGS. TS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp nói.

Đó là thông tin được đưa ra tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 18 HĐND TP.HCM khóa 8 ngày 28.7.

Trong khi nhiều hộ trồng tiêu ở Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên “dở khóc dở mếu”, của nả đi tong vì tiêu chết, thì nhiều hộ trúng mánh nhờ trồng tiêu bền vững, mỗi năm đút túi vài tỷ bạc. Cây tiêu trên đất Tây Nguyên giờ đã biến thành “vàng đen” với giá lên tới cả 10.000 USD/tấn.