Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thanh Ba triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ mùa, vụ đông và phòng chống thiên tai năm 2015

Thanh Ba triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ mùa, vụ đông và phòng chống thiên tai năm 2015
Ngày đăng: 14/05/2015

Năm 2014 huyện Thanh Ba đã nỗ lực tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, các cơ chế chính sách hỗ trợ được thực hiện đầy đủ. Công tác chỉ đạo phòng chống thiên tai, tiêu úng được huyện thực hiện quyết liệt khẩn trương và tích cực nên đã hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão thiên tai gây ra.

Vụ mùa vụ đông năm 2014, năng suất các cây trồng chính như lúa, ngô đạt trung bình 51tạ/ha, tăng 2% so với kế hoạch và 6,2% so với cùng kỳ. Diện tích các cây rau mầu đều ổn định và tăng hơn so với năm trước.

Mục tiêu sản xuất vụ mùa vụ đông năm 2015 huyện Thanh Ba tập trung gieo trồng 3.200ha lúa, 2.700ha cây ngô và các cây rau màu khác, tập trung chỉ đạo sản xuất gắn với quy hoạch xây dựng nông thôn mới, đặc biệt  tiếp tục chỉ đạo thực hiện xây dựng cánh đồng mẫu lớn, mở rộng tối đa diện tích lúa lai, lúa chất lượng cao, duy trì phát triển đàn gia súc, gia cầm, thuỷ sản và  phấn đấu không để dịch bệnh phát sinh trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã triển khai giao nhiệm vụ cho các ngành, các đơn vị xã, thị trấn trong thực hiện công tác sản xuất vụ mùa vụ đông, công tác  phòng chống thiên tai năm 2015.


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Gà Đẻ Trứng Trong Phòng Lạnh An Toàn Và Hiệu Quả Nuôi Gà Đẻ Trứng Trong Phòng Lạnh An Toàn Và Hiệu Quả

Lần đầu tiên mô hình nuôi gà trong phòng lạnh đã được trang trại của anh Trần Văn Nam tại thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc (huyện Châu Đức) áp dụng khá thành công.

15/06/2013
Tỷ Phú Vịt Đẻ Tỷ Phú Vịt Đẻ

Trong những năm gần đây, những người nuôi vịt thường gặp nhiều rủi ro bất trắc do nạn dịch cúm gia cầm hoành hành. Tuy nhiên, bằng sự chịu khó năng động và cần cù lao động của mình, ông Chu Văn Nghĩa (Sáu Nghĩa) ở ấp Ngã Tư, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ - TP. Cần Thơ lại thành công trong việc chăn nuôi vịt đẻ, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao, mỗi năm đem lại nguồn thu gần 2 tỷ đồng.

15/06/2013
Sản Lượng Nuôi Trồng Thủy Sản Tăng 16,4% Sản Lượng Nuôi Trồng Thủy Sản Tăng 16,4%

Vụ tôm xuân hè năm 2013, gia đình anh Lê Phú Tâm, thôn Xuân Phụ, xã Hoằng Phụ (Hoằng Hóa - Thanh Hóa), thu hoạch tôm he chân trắng đạt năng suất 15 tấn/ha.

16/06/2013
Hội Thảo Cải Thiện Nghề Câu Vàng Và Câu Tay Cá Ngừ Việt Nam Hội Thảo Cải Thiện Nghề Câu Vàng Và Câu Tay Cá Ngừ Việt Nam

Sáng 14.6, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh và Hiệp hội Cá ngừ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng kế hoạch hành động cho dự án cải thiện nghề câu vàng và câu tay cá ngừ Việt Nam theo tiêu chuẩn bền vững của Hội đồng Quản lý biển quốc tế (MSC)”.

16/06/2013
Giá Củ Mì Tăng Cao Giá Củ Mì Tăng Cao

Theo Sở Công thương, hiện giá củ mì nguyên liệu đã đạt mức kỷ lục: 3.100 đồng/kg. Dù thương lái ráo riết đi lùng mua mì nhưng các nhà máy vẫn không có đủ nguyên liệu để chế biến. “Hiện đã có một số nhà máy chế biến tinh bột mì tạm đóng cửa vì giá củ nguyên liệu quá cao, lại khan hiếm, trong khi giá bột xuất khẩu không tăng nhiều”, một doanh nghiệp chế biến bột mì ở Tân Châu cho biết.

16/06/2013