Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Sản Lượng Nuôi Trồng Thủy Sản Tăng 16,4%

Sản Lượng Nuôi Trồng Thủy Sản Tăng 16,4%
Ngày đăng: 16/06/2013

Vụ tôm xuân hè năm 2013, gia đình anh Lê Phú Tâm, thôn Xuân Phụ, xã Hoằng Phụ (Hoằng Hóa - Thanh Hóa), thu hoạch tôm he chân trắng đạt năng suất 15 tấn/ha.

Từ đầu năm 2013 đến nay, nông dân các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa đã đưa 17.992 ha vào nuôi trồng thủy sản, trong đó có 3.943 ha tôm sú, 72 ha tôm he chân trắng, 1.125 ha ngao, diện tích còn lại là thủy sản nước ngọt.

Để đạt được mục tiêu về năng suất, sản lượng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã chỉ đạo các đơn vị tập trung sản xuất và cung ứng đủ giống thủy sản các loại phục vụ bà con thả nuôi; hướng dẫn kỹ thuật nuôi một số đối tượng thủy sản; quản lý môi trường ao nuôi, hạn chế dịch bệnh xảy ra,...

Theo báo cáo của phòng nuôi trồng thủy sản (Sở NN&PTNT), tính đến ngày 7-6-2013, sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh đạt 18.515 tấn, bằng 46,1% kế hoạch, tăng 16,4% so với cùng kỳ. Trong đó, sản lượng nuôi nước ngọt đạt 12.000 tấn, tăng 14,6% so với cùng kỳ. Nuôi nước mặn đạt 5.100 tấn, tăng 25,1% so với cùng kỳ. Trong đó, 2 đối tượng nuôi nước mặn chủ yếu là ngao Bến Tre (đạt 5.070 tấn) và cá lồng (1.000 lồng, đạt 30 tấn). Nuôi thủy sản nước lợ với 2 đối tượng chính là tôm sú xen cua, cá, rau câu và tôm he chân trắng. Hiện nay, các chủ ao đồng đang bắt đầu thu hoạch tôm he chân trắng, tôm sú. Tổng sản lượng đã thu hoạch các sản phẩm thủy sản nước lợ đạt 1.415 tấn.

Tuy nhiên, do diễn biến thời tiết bất thường, mưa lớn và nắng nóng, các yếu tố môi trường ao nuôi biến động mạnh, chất lượng giống chưa được quản lý chặt chẽ,... ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của ngao, tôm nuôi. Cụ thể, trong các tháng vừa qua có 158 ha tôm sú, 235 ha ngao ở Hậu Lộc, Quảng Xương, Hoằng Hóa,... bị chết.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả mô hình vỗ béo bò ở Ðồng Sim Hiệu quả mô hình vỗ béo bò ở Ðồng Sim

Thôn Ðồng Sim là thôn đặc biệt khó khăn; người dân sinh sống chủ yếu dựa vào trồng rừng và chăn nuôi bò. Mô hình nuôi vỗ béo bò do Trạm Khuyến nông huyện triển khai tại đây đã đạt hiệu quả thiết thực, giúp người dân tiết kiệm chi phí và thu lợi nhuận cao.

07/10/2015
Với TPP, nông nghiệp sẽ phải thay đổi Với TPP, nông nghiệp sẽ phải thay đổi

Một loạt các cơ hội đang mở ra để Việt Nam gia tăng xuất khẩu, thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài nhằm tái cơ cấu nông nghiệp sau khi đàm phán về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) kết thúc.

07/10/2015
Việt Nam trúng thầu bán 1 triệu tấn gạo cho Indonesia Việt Nam trúng thầu bán 1 triệu tấn gạo cho Indonesia

Sau khi trúng thầu bán 450.000 tấn gạo cho Philippines, mới đây Việt Nam tiếp tục giành được hợp đồng bán 1 triệu tấn gạo cho Indonesia, thời gian giao hàng từ tháng 10-2015 đến tháng 3-2016.

07/10/2015
Phát hiện chất gây ung thư trong thức ăn gia cầm Phát hiện chất gây ung thư trong thức ăn gia cầm

Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ngày hôm qua 6-10, khẳng định đã phát hiện một hóa chất mới có trong thức ăn gia cầm có tên gọi là "vàng ô" ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng và có khả năng gây bệnh ung thư.

07/10/2015
Các nhà máy đường lo lắng khi vào vụ mới Các nhà máy đường lo lắng khi vào vụ mới

Vụ mía đường 2015-2016 đã bắt đầu, nỗi lo toan của các nhà máy đường cũng bắt đầu do triển vọng tiêu thụ đường của thị trường không hề sáng sủa sau nhiều tháng suy giảm vừa qua.

07/10/2015