Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Thăm quan mô hình nuôi tôm áp dụng VietGAP

Thăm quan mô hình nuôi tôm áp dụng VietGAP
Ngày đăng: 18/10/2015

Theo chương trình hội thảo nuôi tôm hướng VietGAP tại các tỉnh phía Bắc do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia là đơn vị chủ trì, các đại biểu là đại diện một số cơ quan quản lý nuôi trồng thủy sản trực thuộc Tổng cục Thủy sản, khuyến nông các tỉnh ven biển phía bắc, và các chuyên gia trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản đã đi thăm quan mô hình HTX đã được chứng nhận phù hợp với quy phạm thực hành tốt tại Việt Nam (VietGAP) tại tỉnh Hà Tĩnh.

Phát huy cách thức nuôi áp dụng VietGAP để hướng tới sự phát triển bền vững, năm 2015 HTX đã mở rộng diện tích nuôi lên 7ha, mật độ thả trung bình khoảng 200 - 250 con/m2.

Quản lý trong quá trình nuôi áp dụng chặt quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản tốt VietGAP trong đó kiểm soát chặt chẽ yếu tố đầu vào trong nuôi trồng thủy sản như đảm bảo giống được sản xuất tại các cơ sở được chứng nhận của cơ quan nhà nước, trong quá trình di chuyển, con giống đảm bảo được kiểm dịch đầy đủ;

Sử dụng thức ăn, sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường trong nuôi trồng thủy sản, thuốc thú y đã được công nhận được phép lưu hành, và đảm bảo vận hành trong các khâu sản xuất đúng theo quy trình là những nguyên nhân dẫn đến những thành công như ngày hôm nay.


Có thể bạn quan tâm

Hợp đồng xuất khẩu gạo đã ký đạt gần 5,7 triệu tấn Hợp đồng xuất khẩu gạo đã ký đạt gần 5,7 triệu tấn

Tính đến ngày 30-9-2015, các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã ký được hợp đồng xuất khẩu 5,695 triệu tấn gạo các loại, trong đó hợp đồng thương mại vẫn chiếm tỷ lệ áp đảo với hơn 81%, theo báo cáo của VFA.

20/10/2015
Thị trường cà phê bão tố lại bắt đầu Thị trường cà phê bão tố lại bắt đầu

Gãy khúc và dao động mạnh trên đồ thị giá của thị trường cà phê từ đầu vụ đến nay đang báo hiệu sẽ có sóng to gió dữ. Xuất hiện trên thương trường nhiều hiện tượng “khiêu chiến”, nhưng liệu hạt cà phê Việt Nam liều “xông trận” hay ẩn náu chờ cơ hội như năm trước?

20/10/2015
Đây là thời điểm tốt để tái canh cao su Đây là thời điểm tốt để tái canh cao su

Hiện tại diện tích trồng cao su của Việt Nam đã đạt cột mốc gần 1 triệu héc ta, trong đó có nhiều diện tích già cỗi và trong bối cảnh hiện nay khi giá cao su đang xuống thấp, người trồng cao su có thể tận dụng để tái canh các vườn cao su già cỗi.

20/10/2015
Dalat Hasfarm xuất khẩu hoa sang Nga Dalat Hasfarm xuất khẩu hoa sang Nga

Công ty Dalat Hasfarm (Lâm Đồng) vừa xuất khẩu một container hoa cao cấp các loại vào hôm 13-10 sang thị trường Nga, một thị trường mới của hoa Đà Lạt.

20/10/2015
Tìm lời giải cho bài toán bớt lúa thêm bắp Tìm lời giải cho bài toán bớt lúa thêm bắp

Với việc bắp ngoại ồ ạt đổ bộ vào thị trường nước ta nửa đầu năm nay, câu chuyện thừa lúa, thiếu bắp và giảm bớt lúa để trồng thêm bắp càng trở nên nóng hơn. Nhập khẩu bắp tiếp tục tăng “sốc”?

20/10/2015