Thái Lan bán đấu giá 1,4 triệu tấn gạo trong tháng 7
Theo trang Tin chuyên gạo Oryza của Mỹ, Chính phủ Thái Lan hiện đang có dự kiến mở thầu quốc tế bán 1,4 triệu tấn gạo vào ngày 7/7/2015 trong nỗ lực giảm lượng gạo lưu kho quốc gia.
Theo người đứng đầu Tổng cục Ngoại thương (FTD) - nơi đảm nhận việc giao dịch, đây là phiên đấu giá thứ 4 được tiến hành trong năm 2015 và là phiên thứ 8 kể từ khi Chính phủ quân sự lên nắm quyền hồi tháng 5/2014.
Dự kiến vào ngày 3/7/2015, FTD sẽ thông báo chi tiết yêu cầu hồ sơ dự thầu cho các đối tác tiềm năng, nộp thầu ngày 6/7 và thông báo thắng thầu sẽ công bố ngay ngày hôm sau.
Bộ Thương mại Thái Lan cho biết, đến nay Thái Lan đã bán được 2,94 triệu tấn gạo lưu kho trong 7 phiên đấu giá vừa qua, thu về 30, 2 tỷ baht (tương đương 894 triệu USD).
Thái Lan hiện có 16 triệu tấn gạo lưu kho quốc gia, và dự kiến sẽ xả bán 10 triệu tấn trong năm nay và 6 triệu tấn vào năm 2016 sắp tới.
Có thể bạn quan tâm
Mưu sinh mùa biển đói Dù không phải là mùa chính để đánh bắt cá cơm săn, thế nhưng nhiều ngư dân xã đảo Nhơn Châu (TP.Quy Nhơn, Bình Định) vẫn ngày đêm chong đèn, bơi thuyền thúng để bủa lưới… kiếm thêm thu nhập.
Đà Lạt bất ngờ hủy lệnh cấm khoai tây Trung Quốc Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt vừa có cuộc họp với tiểu thương chợ nông sản Đà Lạt và đồng ý cho nhập trở lại khoai tây Trung Quốc vào chợ để kinh doanh.
Nhập khẩu nghêu của Mỹ có xu hướng chững lại Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tổng kim ngạch XK nhuyễn thể 2 mảnh vỏ sang Mỹ trong 9 tháng đầu năm 2015 đạt 4,86 triệu USD, giảm 8,8% so với cùng kỳ năm 2014.
Dùng chất cấm trong chăn nuôi: Kiến nghị quy định thành tội danh Chất cấm tạo nạc “bung đùi, nở mông” (chủ yếu là Salbutamol) được dân trong nghề gọi là “mỳ chính” cho lợn. Việc sử dụng loại “mỳ chính” này được xem là “một người đầu độc hàng triệu người”, là tội ác, cơ quan chức năng kiến nghị cần xử lý hình sự.
Sau vài ngày cấm cửa khoai tây Trung Quốc, UBND TP Đà Lạt lại bất ngờ cho các tiểu thương nhập loại nông sản này.