Thả giống cá chình bông thương phẩm bằng bể xi măng ngoài trời

Trong đợt này, dự án nhân rộng mô hình nuôi cá chình bông thương phẩm bằng bể xi măng ngoài trời được huyện Tuy An chọn 3 hộ ở thôn Giai Sơn, xã An Mỹ (huyện Tuy An) cùng tham gia.
Tổng lượng giống hơn 90kg (loại con giống đã được ươm nuôi gần một năm, có trọng lượng bình quân 10 con/kg) được thả nuôi tại 3 bể nuôi có diện tích 180m2.
Hộ tham gia dự án được hỗ trợ 100% thuốc, hóa chất để xử lý dịch bệnh và kỹ thuật nuôi cá, hỗ trợ 50% giá trị con giống, với tổng giá trị khoảng 72 triệu đồng.
Đây là mô hình nhằm đa dạng hóa đối tượng thủy sản nuôi trên địa bàn, tạo thêm hướng sản xuất mới, tận dụng diện tích nhỏ lẻ sẵn có tại hộ gia đình, cũng như góp phần tạo việc làm, tăng nguồn thu cho người dân.
Trước đó, năm 2012, dự án này đã được huyện Tuy An chọn thực hiện tại 5 hộ gia đình ở xã An Ninh Tây, với diện tích khoảng 300m2.
Qua 18 tháng thả nuôi, nhờ tỉ lệ cá chình sống đạt cao trên 98% và sức tăng trọng nhanh, đạt từ 1,2 đến 2,5con/kg, nên sau khi trừ chi phí, cứ 100kg cá chình thương phẩm, hộ tham gia thực hiện dự án này có thu nhập hơn 15 triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm

Theo Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, do nguồn cung trên thị trường không nhiều, các nhà xuất khẩu gạo Việt Nam đã dừng chào bán gạo 25% tấm.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, hạn hán năm 2015 ở mức cao nhất trong nhiều năm gần đây.

Có đến 200 tấn nông sản không đảm bảo chất lượng của Trung Quốc được tiêu thụ mỗi ngày ở thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ...

Giá thành cao, chất lượng không đáp ứng được yêu cầu của nhà nhập khẩu... khiến xuất khẩu thủy sản của VN ngày càng rời xa mục tiêu xuất khẩu 8 tỉ USD đưa ra hồi đầu năm.

Các lô hàng thủy sản Việt Nam bị các thị trường trả về do nhiễm kháng sinh vượt ngưỡng phải kiểm tra chất lượng như hàng thủy sản nhập khẩu vào Việt Nam.